Thủ thuật SEO Youtube bạn cần biết

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Chiến lược SEO' bắt đầu bởi ohlala12he, 11/5/16.

Đã xem: 606

 1. ohlala12he Thành Viên Mới

  Từ khi ra đời, Youtube đã thu hút được hơn 500 triệu người dùng mỗi tháng, cứ mỗi giây lại có 10 video được tải lên với tổng số lượt xem trên 2,2 tỷ, bạn sẽ mất đến…1750 năm để xem hết số video đó. Những con số này đã chứng minh vị thế và tầm quan trọng của Youtube trong xã hội hiện nay. Cũng chính vì vậy mà đây là nơi được rất nhiều người lựa chọn làm địa điểm quảng cáo cho sản phẩm của mình. Nếu bạn là SEOer thì hãy tham khảo những thủ thuật SEO Youtube trong bài viết dưới đây biết đâu đó sẽ giúp ích cho bạn.
  tải xuống.jpg
  1. Chọn từ khóa “chuẩn không cần chỉnh, muốn chỉnh cũng không được”
  Trong SEO thì việc chọn từ khóa là quan trọng nhất, đó là cách tối ưu hóa tìm kiếm tốt nhất.

  Chọn từ khóa phải được làm trước khi bạn lập kế hoạch nội dung cho video, muốn vậy thì cần có những nghiên cứu, phân tích xem xu hướng của người dùng là gì. Bạn có thể sử dụng các công cụ giúp phân tích từ khóa như Google Planner, Uber Suggest hay Youtube Promt Videos.

  Có được từ khóa chính xác giúp quá trình SEO của bạn diễn ra thuận lợi hơn, kết quả đạt được cũng cao hơn do nắm bắt đúng nhu cầu khách hàng.

  2. Hoàn thiện thông tin video trước khi tải lên Youtube
  Có từ khóa, có video nhưng không phải cứ thế đăng tải là bạn sẽ thu được kết quả ngay lập tức nếu không biết cách tối ưu hóa các thông tin mô tả cho video đó. Đầu tiên là tiêu đề, yếu tố cực kỳ quan trọng tác động đến người dùng khiến họ mở video của bạn lên. Trong 100 ký tự giới hạn của Youtube các bạn phải nghĩ ra được tiêu đề ấn tượng, phù hợp với nội dung. Giật tít cũng là ý kiến không tệ mang lại khá nhiều hữu ích.

  Tiếp đến là phần mô tả, với 500 ký tự dùng để mô tả thì phần này sẽ giúp chứa nhiều nội dung hấp dẫn hơn, hãy cố gắng thu hút người xem bằng những lời dẫn thu hút. Ngoài ra, bạn cũng có thể add thêm các đường link của mình hay website chính vào đó để tăng lượng visit. Còn mục Tags, đây là phần mà các bạn nên chèn càng nhiều từ khóa đã liệt kê ở bước trên vào càng tốt, nó quyết định đến việc video của bạn có nằm trong danh sách những video liên quan phía bên cạnh hay không, tỷ lệ hiển thị cũng vì vậy mà bị ảnh hưởng.

  Một lưu ý nữa là bạn có thể chia thành từng danh sách video khác nhau giúp người xem dễ theo dõi, cũng nhờ vậy mà lượt xem có thể tăng lên nhiều hơn. Trong mục captions, annotations bạn có thể đặt link trong clip mà người dùng đang xem tới một clip khác trong hệ thống các clips của mình.

  3. Chăm chỉ chia sẻ link
  [​IMG]

  Sau khi đã upload video, việc tiếp theo bạn cần làm là đi chia sẻ link để thu hút người xem, tăng lượt view, tăng khả năng truyền thông. Các bạn có thể tận dụng lợi ích từ những kênh mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Google Plus. Cần đặc biệt chú ý là chia sẻ cho người cần chứ không chia sẻ lung tung, rất dễ bị liệt vào danh sách spam, như vậy chẳng những không quảng bá được website của mình mà còn gây tác dụng ngược. Cũng đừng chỉ chia sẻ mỗi đường link, nên có đôi dòng mô tả để gây sự chú ý, ấn tượng và nhớ chăm chút cho phần bình luận.

  4. Tăng view, kích thích người xem
  Đối với video được đăng tải trên Youtube sẽ có ba tiêu chí đánh giá mức độ hấp dẫn người xem, một là lượt like, hai là unlike và cuối cùng là số lượng lượt xem. Trong đó khi bạn tìm kiếm trên Youtube thì lượt xem sẽ được hiển thị cho mọi người thấy, nếu lượt người xem nhiều thì sẽ kích thích người dùng hơn. Chính vì điều này mà nhiều SEOer đều quan tâm đến việc làm sao để tăng view trong giai đoạn đầu cho video.

  Chạy view ảo đã từng được nhiều người áp dụng, nhưng Youtube sẽ ngay lập tức liệt các video có lượng view tăng cao đột biến vào danh sách cần xem xét, vì vậy khi thực hiện phải thật cẩn thận. Thông thường, nếu các bạn vượt qua ngưỡng 301 views mà không bị Youtube “sờ gáy” thì coi như bạn đã qua ải. Nhưng lúc mới đăng video, rất khó để có ngay số lượng view ấy.

  Một số người thường áp dụng cách chạy view ảo cho video đến khi đạt tới ngưỡng 250 views đầu, sau đó bằng mọi cách kiếm 100 views chất lượng tiếp theo. Khi đã trót lọt qua ngưỡng 301 views thì họ mới bắt đầu chạy view ảo thoải mái, cho đến hơn 1000 thì có thể dừng lại nếu muốn. Vì với video mà lượt xem lớn hơn 4 chữ số thì khả năng thu hút người xem đã tăng lên đáng kể, mục đích ban đầu coi như tạm đạt được.

  Với 4 thủ thuật SEO Youtube này hi vọng rằng bạn đã tích thêm một kênh hữu ích nữa để cải thiện thứ hạng cho website của mình. Chúc bạn thành công!
  Xem thêm: quá trình điều trị ung thư
   
  Hình nấm lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

: seo youtube