Thủ tục đăng ký logo tại quảng trị như thế nào ?

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi namnghean, 4/11/19.

Đã xem: 106

 1. namnghean Thành Viên Kì Cựu

  Đăng ký logo là việc chủ sở hữu logo nộp đơn bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp đối với logo của mình.

  Quảng Trị đang là điểm đến của khá nhiều nhà đầu tư, được Nhà nước khuyến khích phát triển kinh tế, nên đã có nhiều doanh nghiệp thành lập tại nơi đây, đa phần các doanh nghiệp đã có sự quan tâm đúng mực đến việc bảo hộ các tài sản trí tuệ.

  Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Chúng tôi luôn đặt uy tín lên hàng đầu, cố gắng để xây dựng dịch vụ chất lượng tốt nhất, là địa chỉ tin cậy của các cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu đăng ký logo tại Quảng Trị và trên cả nước.

  Logo có được hiểu như thế nào dưới góc độ pháp lý?

  Hiện nay, Pháp luật chưa có định nghĩa riêng thế nào là logo, logo được bảo hộ dưới hình thức của nhãn hiệu dưới sự điều chỉnh của Luật Sở hữu trí tuệ năm hiện hành. Cụ thể, nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau, trong đó chia thành các loại khác nhau như: nhãn hiệu tập thể; nhãn hiệu chứng nhận; nhãn hiệu liên kết; nhãn hiệu nổi tiếng.

  Trong đó, Luật Hoàng Phi lưu ý: nếu logo của chủ sở hữu trùng hoặc tương tự với logo của chủ thể khác hay của nhãn hiệu nổi tiếng, chủ sở hữu sẽ không thể đăng ký logo tại Quảng Trị hay tại bất kỳ tỉnh thành nào khác.

  [​IMG]

  Chủ thể nào có quyền đăng ký logo tại Quảng Trị?

  Đầu tiên, trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ cho logo, chủ sở hữu cần xác định mình có quyền này không? Căn cứ theo quy định tại Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam hiện hành tổ chức, cá nhân được đăng ký logo tại Quảng Trị gồm có những chủ thể sau:

  1/ Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký logo dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp;

  2/ Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký logo cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng logo đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó;

  3/ Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký logo tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng logo tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;

  4/ Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký logo chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;

  5/ Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một logo để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện theo luật định;

  6/ Những người có quyền đăng ký nếu trên, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

  Dịch vụ đăng ký logo tại Quảng Trị do Công ty luật Hoàng Phi cung cấp

  Khi sử dụng dịch vụ đăng ký logo tại Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ được:

  + Miễn phí tư vấn pháp lý về sở hữu trí tuệ, cụ thể là đăng ký bảo hộ logo nhãn hiệu;

  + Trực tiếp hoàn thiện hồ sơ để Quý khách hàng ký và nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam để được xử lý tiếp nhận và giải quyết trong thời gian sớm nhất;

  + Luật Hoàng Phi đại diện thay mặt Quý khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục còn lại tại cơ quan nhà nước cho đến khi nhận văn bằng bảo hộ. Dịch vụ đăng ký logo của Luật Hoàng Phi chúng tôi, sẽ giúp Quý khách hàng tiết kiệm chi phí, thời gian.

  Mọi thắc mắc của Quý khách về đăng ký logo tại Quảng Trị, vui lòng liên hệ qua email: lienhe@luathoangphi.vn
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook