Thủ tục đăng ký thương hiệu tại quảng nam

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi namnghean, 6/11/19.

Đã xem: 91

 1. namnghean Thành Viên Kì Cựu

  Đăng ký thương hiệu được tiến hành tại Cục sở hữu trí tuệ. Đăng ký thương hiệu tại Quảng Nam là việc làm cần thiết để bảo hộ sản phẩm của doanh nghiệp.

  Độc quyền nhãn hiệu là nền tảng vững chắc để doanh nghiệp có thể phát triển được thương hiệu.

  Trên thực tế có rất nhiều thương hiệu ở Việt Nam không có quyền bảo hộ hoặc mất quyền bảo hộ khi đã trở thành thương hiệu mạnh và phổ biến. Đăng ký thương hiệu đối với sản phẩm có vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn để bảo vệ sản phẩm, dịch vụ của mình. Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho khách hàng về vấn đề đăng ký thương hiệu tại Quảng Nam.
  Tại sao cần đăng ký thương hiệu tại Quảng Nam?


  Hiện nay trong Luật Sở hữu trí tuệ không có quy định cụ thể về thương hiệu. Tuy nhiên có thể hiểu thương hiệu là một cái tên hay là dấu hiệu để nhận biết một sản phẩm.

  Khi tổ chức, cá nhân đăng ký nhãn hiệu thì tại thời điểm có quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì quyền sở hữu đối với nhãn hiệu được phát sinh, Khi đăng ký nhãn hiệu chủ sở hữu có được các quyền đối với sản phẩm của mình như:

  - Có thể độc quyền sử dụng sản phẩm mang nhãn hiệu đó và được pháp luật thừa nhận;

  - Được pháp luật bảo hộ, tránh được các hành vi xâm phạm như làm hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Mang lại những lợi ích nhất định trong việc cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Giúp phân biệt và bảo hộ nhãn hiệu của chủ sở hữu đối với các nhãn hiệu khác.

  Đăng ký thương hiệu đem lại những lợi ích nhất định đối với cá nhân, tổ chức. Do đó đăng ký thương hiệu tại Quảng Nam có vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp.

  [​IMG]

  Điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ

  Nhãn hiệu được bảo hộ phải đáp ứng các điều kiện như sau:

  - Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

  - Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

  Như vậy khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định trên của Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung 2009 thì tổ chức, các nhân có thể đăng ký nhãn hiệu để được bảo hộ cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

  Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực bao lâu?

  Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực kể từ ngày cấp đến hết mười năm từ ngày nộp đơn. Khi hết hạn có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm. Để gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn hiệu lực.

  Dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi

  Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn chúng tôi sẽ tạo ra chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như:

  - Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị những giấy tờ cần thiết về đăng ký nhãn hiệu;

  - Tư vấn, soạn thảo tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

  - Hướng dẫn khách hàng trình tự, thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

  - Theo dõi tiến trình và báo cáo quá trình cũng như kết quả đến với khách hàng nhanh và sớm nhất;

  - Nhận kết quả và kiểm tra thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;

  - Bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đến khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

  Trên đây là bài viết của chúng tôi về vấn đề đăng ký thương hiệu tại Quảng Nam. Nếu khách hàng cảm thấy khó khăn, chưa hiểu rõ cũng như trong quá trình thực hiện nếu phát sinh vướng mắc hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

  Số điện thoại: 024.62852839 (Hà Nội) – 028.73090.686 (TP. Hồ Chí Minh);

  Email: lienhe@luathoangphi.vn.
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook