Thực đơn cho bệnh nhân bệnh gout

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hoangtiendan, 17/7/17.

Đã xem: 139

  1. hoangtiendan Thành Viên

    Thực đơn là phương thức chính, ko thể không có được được trong đề phòng gút cho một số người bệnh thấy acid uric cao đơn giản.

    Gút được coi là 1 bệnh học xáo trộn chuyển hóa purine ở người, làm tăng nhanh mật độ acid uric trong máu cao (quá 7 - 8mg/dL) và cơ chế bài tiết giảm đi dẫn đến tích tụ muối urat tại các khớp tay chân gây viêm nhiễm các khớp, ở trong thận gây viêm thận kẽ, suy thận cấp... Bệnh gout thường thấy ở nam giới tuổi 40 trở lên, thường xuất hiện một số đợt kịch phát, phát lại.

    >>> Biến chứng gút

    Người bị bệnh gut rất nên một chế độ ăn uống hợp lý nhằm giúp kiểm soát bệnh gout và một số bệnh tất nhiên dễ hơn. đồng thời, giúp giảm bớt liều thuốc phải sử dụng, giảm nhẹ hậu quả nghiêm trọng của bệnh…

    Lượng calo hàng ngày đối với người bị bệnh gút: số lượng calo/ngày khoảng 1.600kcal, trong đó chất bột đường: 65 - 70%, chất đạm: 12 - 15%, chất béo: 18 - 20%.

    Một số thực phẩm, nước uống bổ ích cho đối tượng gut

    Dưa hấu hữu ích cho bệnh nhân gut

    Chế độ ăn:

    - Một vài loại ngũ cốc: gạo, bún tươi, phở, khoai củ, nui…

    - Trái cây: dưa hấu, lê, táo, nho… bị nhiều nước, sinh tố và hầu như không nhìn thấy nhân purine, rất tốt cho người bệnh gut.

    - Một số loại rau củ giàu rau củ quả như cải, cải bắp, khoai tây, dưa leo, củ sắn… giúp làm giảm quá trình kết nạp đạm, giảm thoái hóa biến đạm, giảm sự hình thành acid uric và hầu như không có nhân purine.

    >>> Tác hại của bệnh gout

    Đồ uống:

    - Sữa: giàu đạm, nhiều đồ uống nhưng chứa rất ít nhân purine- thích hợp cho người bị bệnh gout cấp tính và mãn tính.
    - Bắt buộc uống tăng lượng nước (tối thiểu 2 - 3 lít/ngày).
    - Bắt buộc uống nước khoáng không ga (như soda) có độ kiềm cao giúp tăng đào thải acid uric, giảm thiểu sự kết tinh urat tại ống thận giảm nguy cơ sỏi thận.

    Rất nhiều thức ăn, đồ uống ko có ích

    Thức ăn:

    Tuyệt đối kiêng một số thực phẩm giàu đạm nhìn thấy gốc purine như:

    - Hải sản, những căn giết tồn tại màu đỏ: giết mổ trâu, bò, dê…
    - Phủ tạng động vật: lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc…
    - một vài loại trứng phát triển thành phôi như trứng vịt lộn.

    giảm nhẹ một số thức ăn nhiều đạm khác như:

    - Đạm động vật: thịt heo, giết mổ gà, làm thịt vịt…
    - Cá và một vài loại hải sản: lươn, cua, ốc, ếch…
    - Đạm thực vật như một số loại đậu, tuy vậy phải chú ý những món từ quả đậu nành: đậu phụ, sữa đậu nành… ít làm tăng acid uric hơn một vài loại đậu chưa chế biến.

    Giảm những thức ăn giàu lipit: mỡ, da, lục phủ ngũ tạng, đồ ăn rán, quay, mì gói, đồ ăn nhanh.

    Kiêng Đa số một vài kiểu đồ ăn như: nấm, măng, bạc hà, giá đỗ… làm phát triển tốc độ tất cả acid uric trong ngoại hình.

    Đồ uống:

    Tuyệt đối không uống 1 loại đồ uống có cồn: rượu, bia… bằng làm giảm bài xuất a xit uric do thận. giảm thiểu đồ uống bắt đầu thấy ga, trà, cà phê.

    Giảm một vài đồ uống chua và giàu vitamin C: nước cam, nước chanh... làm tăng cao nguy cơ lắng cặn urat ở thận, tăng cao cơ sỏi thận.

    Nguồn: hoangtiendan.com.vn
     
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook