Thuốc Acriptega

Thảo luận trong 'Chia sẻ code' bắt đầu bởi nhathuochapu02, 25/9/23.

Đã xem: 89

 1. nhathuochapu02 Thành Viên Kì Cựu

  Thuốc Acriptega là thuốc điều trị HIV thế hệ mới cho bệnh nhân bị nhiễm HIV-1 ở người trưởng thành do công ty Dược phẩm Mylan Ấn Độ sản xuất, được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành tại Việt Nam vào năm 2019. Thuốc Acriptega làm giảm lượng virus HIV nhanh hơn và có ít tác dụng phụ hơn so với các loại thuốc kháng virus khác. Thành phần chính trong thuốc Acriptega có chứa Dolutegravir, Lamivudine và Tenofovir disoproxil fumarat. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về thuốc Acriptega, Liều dùng, địa chỉ mua bán thuốc Acriptega chính hãng và giá thuốc Acriptega hiện tại.
  Thuốc Acriptega giá bao nhiêu? Thuốc Arv, pep, prep tốt nhất hiện nay? Thuốc Acriptega 50mg/300mg/300mg mylan 30v là một loại thuốc được sử dụng để kháng lại virus HIV trong cơ thể, ngăn chặn sự phát triển của Virus trong cơ thể bệnh nhân. Theo các chuyên gia y tế, thuốc Acriptega được xếp vào nhóm thuốc chuyên trị HIV vì hiệu qua của thuốc có khả năng kháng virus cao và chưa ghi nhận trường hợp kháng thuốc.

  Nội dung
  Thông tin cơ bản về thuốc Acriptega 50mg/300mg/300mg mylan 30v

  • Thành phần chính: Dolutegravir 50mg, Lamivudine 300mg, Tenofovir disoproxil fumarat 300mg
  • Công dụng: Kết hợp thuốc kháng retrovirus để ức chế sự phát triển và nhân lên của vi-rút HIV-1 ở người trưởng thành.
  • Nhà sản xuất: Mylan Laboratories Limited – ẤN ĐỘ
  • Số đăng ký: VN3-241-19
  • Đóng gói: Hộp 1 chai x 30 viên
  • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
  • Nhóm thuốc: Kháng vi-rút
  Thành phần của thuốc Acriptega
  • Mỗi viên nhân của thuốc Acriptega có chứa 50mg Dolutegravir, 300mg Lamivudine, 300mg Tenofovir disoproxil fumarat và một số với tá dược: Mannitol, cellulose vi tinh thể, povidone, tinh bột natri glycolate, lactose monohydrate (136.0 mg), croscarmellose natri, magnesi stearate, Opadry II White 85F18422 vừa đủ 1 viên.
  Công dụng – Chỉ định của thuốc Acriptega 50mg/300mg/300mg mylan 30v
  • Thuốc Acriptega 50mg/300mg/300mg là thuốc ức chế mạnh integrin HIV-1 kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác điều trị nhiễm vi-rút HIV týp 1 ở người trưởng thành. Phòng ngừa lây nhiễm HIV ở người có nguy cơ lây nhiễm virus.
  Cơ chế tác dụng của thuốc Acriptega
  Thuốc Acriptega cơ chế hoạt đông như sau:

  Thành phần Lamivudine, đồng phân đối quang âm tính của 2′-deoxy-3′-thiacytidine, là một chất tương tự dideoxynucleoside.

  Thành phần Tenofovir disoproxil fumarate được chuyển đổi in vivo thành tenofovir, một chất tương tự nucleoside monophosphate (nucleotide) của adenosine monophosphate.

  Acriptega: Lamivudine và Tenofovir được phosphoryl hóa bởi các tế bào enzym để tạo thành lamivudine triphosphate và tenofovir diphosphate. Do đó, thành phần Lamivudine triphosphate và tenofovir diphosphate ức chế cạnh tranh men sao chép ngược HIV-1 (RT), dẫn đến kết thúc chuỗi DNA và hoạt động chống lại HIV-1 và HIV-2, cũng như chống lại vi-rút viêm gan B.

  Dolutegravir làm ức chế sự tích hợp của virus HIV trong cơ thể bằng cách liên kết với vị trí hoạt động tích hợp và ngăn chặn bước chuyển chuỗi của sự tích hợp axit Deoxyribonucleic (DNA) của vi rút vốn cần thiết cho chu trình sao chép của HIV.

  Thận trọng khi sử dụng
  Thận trọng khi sử dụng thuốc Acriptega:

  • Khi bắt buộc dùng thuốc Acriptega, bệnh nhân cần được theo dõi cẩn thận về tác dụng phụ bất thường hoặc tác dụng mạnh.
  • Phản ứng quá mẫn có thể xảy ra ở những người nhạy cảm.
  • Thận trọng trên những bệnh nhân bị béo phì vì thuốc tăng sinh mô mỡ và bệnh nhân loãng xương vì có sự giảm mật độ khoáng của xương sống thắt lưng
  • Chưa có chứng minh thuốc có bài tiết qua sữa mẹ và ảnh hưởng đến thai nhi nên cần phải cân nhắc kỹ giữa lợi ích và nguy cơ trước khi sử dụng thuốc cho các phụ nữ mang thai và cho con bú.
  • Để xa tầm tay trẻ em.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook