Thuốc Geftinat 250 mg Gefitinib chữa ung thư phổi

Thảo luận trong 'Tài nguyên Seo' bắt đầu bởi nhathuochapu02, 15/9/23.

Đã xem: 66

 1. nhathuochapu02 Thành Viên Kì Cựu

  Thuốc Geftinat 250 mg là thuốc chống ung thư dùng trong điều trị ung thư phổi. Nó chỉ nên được sử dụng dưới sự giám sát của một bác sĩ có trình độ. Thuốc này không được khuyến cáo sử dụng cho bệnh nhân mắc bệnh phổi và gan.

  Rất nhiều khách hàng thắc mắc về công dụng, liều dùng, và chỉ định của thuốc Geftinat 250 mg trong điều trị bệnh là gì.

  Trong bài viết này, nhà thuốc AZ xin gửi đến quý bạn đọc những thông tin chi tiết về Thuốc Geftinat 250mg Gefitinib. Nếu khách hàng có điều gì thắc mắc hãy nhấc máy gọi tới số điện thoại hotline 0929620660 để được tư vấn nhanh chóng miễn phí bởi các dược sĩ đại học có kinh nghiệm và chuyên môn.

  Nội dung
  Thông tin cơ bản của thuốc Geftinat 250 mg Gefitinib là gì?
  • Thành phần chính có trong thuốc Geftinat 250 mg là: Gefitinib
  • Hàm lượng: 250mg
  • Dạng bào chế: viên nén
  • Nhóm thuốc: thuốc Geftinat 250 thuộc nhóm điều trị ung thư
  • Quy cách đóng gói: hộp 30 viên
  • Công ty sản xuất thuốc Geftinat 250: Natco – Ấn Độ.
  • Bảo quản: thuốc Geftinat 250 được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, để xa tầm tay của trẻ nhỏ, tránh ẩm mốc.
  Thuốc Geftinat 250 mg được chỉ định để điều trị bệnh gì?
  Thuốc Geftinat 250 mg được chỉ định dùng trong điều trị bệnh ung thư sau đây:

  Thuốc Geftinat 250 mg Gefitinib được chỉ định trong điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Nó được sử dụng cho những bệnh nhân mà nó đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể, những người có gen thụ thể yếu tố tăng trưởng trong biểu bì (EGFR) bất thường và những người chưa được điều bệnh trị ung thư trước đó.

  Hướng dẫn sử dụng thuốc Geftinat 250 mg cho bệnh nhân ung thư phổi?
  Liều dùng:
  Liều khuyến cáo của Gefitinib (Geftinat; Iressa…) là 1 viên 250 mg, mỗi ngày một lần. Nếu bạn quên uống một liều, hãy uống ngay liều đó khi bạn vừa nhớ ra.

  Nếu liều đã quên ít hơn 12 giờ trước liều tiếp theo, bệnh nhân không nên dùng liều đã quên. Bệnh nhân không nên dùng liều gấp đôi (2 liều cùng lúc) để bù cho liều đã quên.

  Trẻ nhỏ:
  Tính an toàn và hiệu quả của gefitinib (Geftinat; Iressa..) ở trẻ em và thanh thiếu niên ở độ tuổi dưới 18 tuổi chưa được thiết lập. Gefitinib (Geftinat; Iressa…) chưa được sử dụng cho trẻ em có dấu hiệu ung thư phổi không phải tế bào nhỏ.

  Suy gan:
  Bệnh nhân suy gan từ trung bình đến nặng (Child Pugh B hoặc C) do xơ gan có nồng độ Gefitinib trong huyết tương (Geftinat; Iressa…) tăng lên. Các phản ứng bất lợi nên được theo dõi chặt chẽ ở những bệnh nhân này. Nồng độ trong huyết tương không tăng ở bệnh nhân tăng aspartate transaminase (AST), phosphatase kiềm hoặc bilirubin do di căn ở gan.

  Suy thận:
  Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy chức năng thận với độ thanh thải creatinine >20 mL/phút. Có dữ liệu hạn chế ở những bệnh nhân có độ thanh thải creatinine ≤20 ml/phút và nên thận trọng ở nhóm bệnh nhân này.

  Bệnh nhân cao tuổi:
  Không cần điều chỉnh liều dựa trên tuổi của từng đối tượng bệnh nhân.

  Bệnh nhân thiếu men CYP2D6: Không khuyến cáo điều chỉnh liều cụ thể ở những bệnh nhân bị giảm chất chuyển hóa CYP2D6, nhưng ở những bệnh nhân này nên được theo dõi chặt chẽ các phản ứng bất lợi.

  Chỉnh liều trong trường hợp ngộ độc thuốc:
  Có thể kiểm soát thành công bệnh nhân bị tiêu chảy hoặc phản ứng bất lợi trên da không dung nạp bằng cách ngừng thuốc trong thời gian ngắn (≤14 ngày) và sau đó dùng lại liều 250 mg.

  Đối với những bệnh nhân không thể dung nạp thuốc sau khi ngừng điều trị, nên ngừng sử dụng Gefitinib (Geftinat; Iressa…) và cân nhắc các lựa chọn điều trị thay thế.

  Cách dùng:
  Dùng Geftinat chính xác theo chỉ định của bác sĩ. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn và đọc tất cả các hướng dẫn về thuốc hoặc tờ hướng dẫn. Bác sĩ của bạn đôi khi có thể thay đổi liều lượng thuốc của bạn. Sử dụng thuốc Geftinat 250 mg đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

  Dùng thuốc Geftinat 250 mg với liều lượng và thời gian theo lời khuyên của bác sĩ. Nuốt nó như một toàn bộ. Đừng nhai, nghiền nát hoặc phá vỡ viên thuốc khi dùng. Có thể uống thuốc Geftinat 250 mg cùng hoặc không cùng thức ăn, nhưng nên uống vào một thời điểm cố định sẽ tốt hơn.

  Cách xử lý như nào khi bạn dùng thuốc Geftinat 250 mg Gefitinib quá liều hoặc quên liều:
  Quên liều của thuốc Geftinat.
  Liều mà bạn đã quên nên được uống càng sớm càng tốt. Bạn nên bỏ qua liều đã quên nếu đó là thời gian cho liều theo lịch trình tiếp theo của bạn.
   
  Hình nấm lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook