thuốc Lenvatab 4 mg

Thảo luận trong 'Y học' bắt đầu bởi nhathuocaz123, 28/7/23.

Đã xem: 349

 1. nhathuocaz123 Thành Viên Kì Cựu

  Tương tác thuốc
  – Dùng đồng thời Lenvatinib, carboplatin, paclitaxel không có tác động đáng kể đến dược động học của bất kỳ chất nào trong số 3 chất này

  – Một số nghiên cứu lâm sàng về tương tác thuốc ở bệnh nhân ung thư cho thấy nồng độ midazolam trong huyết tương không bị thay đổi khi có mặt lenvatinib. Do đó, không có tương tác thuốc – thuốc đáng kể nào được mong đợi giữa lenvatinib, các chất nền CYP3A4/ Pgp khác
  Chỉ định sử dụng thuốc Lenvatab 4 mg cho những bệnh nhân nào?
  Thuốc Lenvatab 4 mg được chỉ định sử dụng chống lại một số loại ung thư cụ thể:

  – Ung thư biểu mô tế bào gan

  – Ung thư biểu mô tế bào thận

  – Ung thư tuyến giáp biệt hoá
  Dược động học
  Hấp thu

  Lenvatinib được hấp thu nhanh sau khi uống, thời gian tối đa (t max) thường quan sát được từ 1 đến 4 giờ sau khi uống. Thức ăn không ảnh hưởng đến mức độ hấp thu, tuy nhiên, nó làm chậm quá trình hấp thu.

  Phân bố

  Trong môi trường in vitro, lenvatinib có khả năng kết hợp với protein huyết tương ở người với mức độ từ 98% đến 99% (0,3 – 30 g/mL, dạng mesylate). Liên kết chủ yếu diễn ra với albumin, và có một ít liên kết với glycoprotein axit α1 và-globulin.

  Tiêu thụ

  Nồng độ lenvatinib trong huyết tương giảm theo cấp số nhân theo C max. Thời gian bán hủy trung bình theo cấp số nhân của lenvatinib là khoảng 28 giờ.

  Liều dùng và cách dùng thuốc Lenvatab 4 mg hiệu quả
  – Đối với ung thư tuyến giáp: Liều khuyến cáo của Lenvatab 4 mg kê đơn phổ biến nhất là 24 mg x 1 lần/ ngày (2 viên 10 mg, 1 viên 4 mg).

  Nếu tình trạng nghiêm trọng như bệnh nhân có vấn đề về gan hoặc là thận, liều khuyến cáo được thay đổi thành 14 mg mỗi ngày một lần (1 viên 10 mg, 1 viên 4 mg).

  Bác sĩ có thể giảm liều của bạn nếu như bạn gặp các tác dụng phụ lớn.

  Viên nang có thể thực hiện cùng hoặc không với thức ăn.

  Nuốt toàn bộ viên nang với nước hoặc là ở dạng hòa tan. (Để hòa tan chúng, thêm 1 thìa nước hoặc nước táo vào ly và thêm viên nang vào trong đó, không làm vỡ hoặc nghiền viên. Để ít nhất 10 phút sau đó khuấy trong ít nhất 3 phút đến khi viên nang tan hoàn toàn.

  Uống hỗn hợp và sau khi uống, đổ cùng 1 lượng nước hoặc nước táo, lắc đều và uống.

  Uống viên nang vào cùng thời điểm mỗi ngày, không mở viên nang vì tương tác với bột có thể gây hại.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook