Tìm hiểu cơ bản về seo: Quy trình học và làm seo

Thảo luận trong 'Tài liệu Seo' bắt đầu bởi NhuQuan, 2/2/16.

Đã xem: 455

 1. NhuQuan Thành Viên Tích Cực

  Hôm nay, diễn đàn seo Vnseosem tiếp tục chia sẻ với các bạn quy trình học và làm seo đúng cách. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để trở thành một Seo-er chuẩn!

  a1.png Kiến thức cơ bản về Seo
  Như chúng ta đã biết, seo là tập hợp tất cả các kỹ thuật để tối ưu một website, thân thiện với các công cụ tìm kiếm và người dùng. Seo tốt giúp tăng thứ hạng web của bạn nhanh chóng, cao hơn hàng triệu các web khác trong các trang công cụ tìm kiếm. Do đó, làm seo trở thành một xu hướng bắt buộc cho bất kỳ doanh nghiệp nào đang sử dụng website như một kênh tiếp thị trực tuyến chính thức.

  Khi người dùng gõ một cụm từ truy vấn, trang kết quả của công cụ tìm kiếm sẽ trả về địa chỉ của nhiều website khác nhau. Nếu website nào làm seo tốt, trang web đó sẽ có thứ hạng cao, điều này đồng nghĩa với cơ hội tiếp cận người dùng càng lớn.

  Để người mới bắt đầu làm seo cần học và sau đó thực hiện theo quy trình sau:

  1. Nghiên cứu từ khóa

  Bạn cần tìm hiểu các vấn đề liên quan đến tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa, các công cụ trợ giúp nghiên cứu từ khóa và đánh giá độ khó của từ khóa.

  2. Domain có lợi cho việc làm Seo

  Domain khá quan trọng và là yếu tố cần thiết để tối ưu website hiệu quả. Hiện nay, để tìm được các domain thích hợp với lĩnh vực mình đang kinh doanh không phải dễ dàng, do có quá nhiều doanh nghiệp đi trước đã sử dụng những domain mà bạn ưng ý.

  3. Tối ưu Onpage

  Để seo hiệu quả, bạn cần có một website đã tối ưu. Các mục tiêu tối ưu bao gồm:

  Tối ưu các thẻ: Tiêu đề (Title), Thẻ Heading (H1,2,3…6), Thẻ Alt của ảnh, Discription.

  Tối ưu mật độ từ khóa trong nội dung bài viết.

  Tối ưu các liên kết nội bộ.

  Tối ưu Sitemap.

  Pagerank không phải vấn đề quá quan trọng.

  4. Tối ưu Offpage

  Tối ưu offpage là thực hiện tối ưu những bài viết mục đích marketing đăng trên các trang khác mà không phải website của bạn. Cần tập trung các bài viết đăng trên diễn đàn, hệ thống web 2.0 và trên các mạng xã hội khác như Twitter, Google Plus – G+, Facebook.

  5. Chăm sóc website

  Chăm sóc website giữ vai trò rất quan trọng trong việc duy trì và cải thiện thứ hạng cho website của bạn. Hãy thường xuyên kiểm tra nội dung và các backlink để website của bạn hoàn thiện nhất.

  Kết

  Tóm lại, làm Seo là một quá trình tối ưu cả trong và ngoài web. Để làm seo chuyên nghiệp, các bạn cần dành thời gian nghiên cứu, nắm chắc những kiến thức cơ bản về seo, bạn có thể đăng kí một lớp học Seo hoặc tự học ở nhà. Quan trọng là cần thực sự chăm chỉ và nhanh nhạy vận dụng thủ thuật, bạn sẽ nhận ra làm seo không khó! Ngoài ra với xu thế người dùng bây giờ việc sử dụng facebook rất nhiều vậy nên việc seo facebook cũng đang phổ biến, bạn cũng có thể áp dụng các bước của seo website đối với facebook.

  Mong rằng bài viết tham khảo này sẽ giúp các bạn xây dựng một quy trình học và làm seo bài bản.

  XEM THÊM: dấu hiệu của ung thư phổi
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook