Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi mrthethe, 22/10/16.

Đã xem: 440

 1. mrthethe Thành Viên Tích Cực

  Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp là sử dụng vật tách các thành phần hạt ra khỏi thành phần khí.

  Bằng cách sử dụng tấm lọc hoặc phương pháp triệt tiêu vận tốc của hạt nặng hoặc nguyên lý lực ly tâm và lực ma sát.

  Các loại thu gom bụi
  Năm loại chủ yếu của thu gom bụi công nghiệp là:

  Sử dụng lực quán tính

  Vải lọc

  Ma sát ướt

  Lọc bụi tĩnh điện

  Đơn vị thu gom

  Hệ thống dùng lực quán tính

  Hệ thống dùng lực quán tính, bằng cách sử dụng một sự kết hợp của các lực, chẳng hạn như ly tâm, hấp dẫn, và quán tính. Các lựcnày di chuyển bụi đến một nơi mà các lực tạo ra do dòng khí là tối thiểu. Các bụi bị tách được di chuyển bằng trọng lực vào một phễu, nơi nó được lưu trữ bụi tạm thời.

  Ba loại chính của thu bụi quán tính gồm:

  Buồng thu bụi

  Buồng đệm

  Thu gom ly tâm

  Nguyên tắc hoạt động của hệ thống thường được kết hợp nhiều loại sao cho thu gom bụi được hiệu quả hơn.

  Một phòng giải quyết bao gồm một hộp lớn được cài đặt trong ductwork này. Việc mở rộng kích thước bất ngờ tại buồng làm giảm tốc độ của Airstream đầy bụi và các hạt nặng hơn giải quyết ra.

  Giải quyết các phòng rất đơn giản trong thiết kế và có thể được sản xuất từ vật liệu gần như bất kỳ. Tuy nhiên, chúng hiếm khi được sử dụng như chính bộ thu bụi vì yêu cầu không gian rộng lớn và hiệu quả thấp. Một sử dụng thực tế là như precleaners cho nhiều nhà sưu tập có hiệu quả.

  Sử dụng một tấm chắn cố định gây ra sự thay đổi đột ngột của hướng dòng lọc bụi ly tâm sử dụng để các hạt bụi cuốn tách biệt với dòng khí. Các dòng khí bụi vào ở một góc và được kéo thành dòng nhanh chóng. Các lực ly tâm tạo ra bởi dòng chảy tròn ném các hạt bụi về phía bức tường của dòng xoáy này. Sau khi xoáy tường, các hạt này rơi vào một phễu nằm bên dưới.

  Thường được gọi là bộ lọc bụi túi vải, thu gom vải sử dụng để lọc các hạt bụi riêng biệt từ các loại khí bụi. Là một trong các loại hiệu quả nhất và hiệu quả chi phí của bộ thu bụi có sẵn và có thể đạt được một hiệu quả thu bụi hơn 99% .

  Trong bộ lọc bụi túi vải , túi lọc hình ống được gắn chặt vào một tấm ở dưới cùng của buồng lọc và bị khống chế theo phương ngang. Khí đi vào phía dưới cùng của buồng lọc và đi qua bộ lọc, và thu thập bụi trên bề mặt bên trong của túi.

  Làm sạch một buồng lọc rung rũ cơ khí được thực hiện bằng cách lắc đầu thanh ngang mà từ đó các túi bị khống chế. Rung sinh ra bởi một trục động cơ điều khiển và cam tạo ra sóng trong túi để thoát khỏi bụi dính.

  Bộ lọc bụi túi vải rung rũ có kích thước từ nhỏ. Có thể hoạt động liên tục hoặc gián đoạn.

  Trong bộ lọc bụi túi vải khí nén thổi ngược, các túi được gắn chặt vào một tấm thép ở dưới cùng của buồng lọc và bị khống chế từ một khung hanger điều chỉnh ở đầu trang. khí mang bụi đi vào dòng chảy bình thường buồng lọc và đi qua các túi từ bên trong, và bụi thu thập ở mặt trong của túi.

  bộ lọc bụi túi vải Reverse máy bay có compartmentalized để cho phép hoạt động liên tục. Trước khi bắt đầu một chu kỳ làm sạch, lọc được dừng lại trong khoang để được làm sạch. Túi được làm sạch bằng cách tiêm không khí sạch vào trong bộ thu bụi theo một hướng ngược lại, mà pressurizes ngăn. áp lực làm cho bị bẹp một phần túi, làm cho bánh bụi để crack và lâm vào phễu dưới đây. Vào cuối của chu trình làm sạch, luồng khí ngược lại là ngưng, và ngăn được trả lại cho dòng chính.

  Các dòng chảy của khí bẩn giúp duy trì hình dạng của túi. Tuy nhiên, để ngăn chặn bị bẹp và vải tổng chafing trong chu trình làm sạch, nhẫn cứng nhắc được khâu vào túi tại các khoảng.

  Không gian yêu cầu cho một buồng lọc đảo ngược máy bay có thể so sánh với những người của một buồng lọc rung rũ, tuy nhiên, nhu cầu bảo trì được phần nào lớn hơn.

  Trong bộ lọc bụi túi vải ngược xung phản lực, túi cá nhân được hỗ trợ bởi một lồng kim loại, được gắn chặt vào một tấm thép ở đầu buồng lọc này. khí mang bụi đi vào từ đáy của buồng lọc và chảy từ bên ngoài vào bên trong túi. Các lồng kim loại ngăn ngừa bị bẹp của túi.

  Không khí nén được tăng tốc bởi một vòi phun Venturi gắn ở đầu buồng lọc ngược. Dòng khí nén tác dụng trọng thời gian rất ngắn, 0,1s và làm sạch bụi trên túi vải..

  Thiết bị hút bụi khác nhau trong thiết kế, vận hành, hiệu quả, yêu cầu không gian, xây dựng, và vốn, điều hành và chi phí bảo trì. Mỗi loại có ưu và nhược điểm. Tuy nhiên, việc lựa chọn một bộ thu bụi nên được dựa trên các yếu tố sau đây nói chung:

  Nồng độ bụi và kích thước hạt - Đối với hoạt động chế biến khoáng sản, nồng độ bụi có thể là 0,1-5,0 hạt (0,32 g) của bụi mỗi feet khối khí (0,23-11,44 gam mỗi mét khối tiêu chuẩn), và kích thước của hạt có thể khác nhau từ 0,5-100 μm.

  Độc sạch của thu bụi bụi yêu cầu.

  Các đặc điểm của dòng khí - nhiệt độ dòng khí....

  Các đặc điểm của bụi - vừa phải với nồng độ nặng của bụi.

  Phương pháp xử lý - Phương pháp loại bỏ bụi và xử lý khác nhau với các vật liệu, quy trình, khối lượng, và các loại thu gom được sử dụng.
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

: may hut bui