Tìm hiểu tính chất dược liệu của tỏi

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi belopmam, 3/3/21.

Đã xem: 97

Tags:
  1. belopmam Thành Viên Kim Cương

    Tìm hiểu tính chất dược liệu của tỏi Tỏi được sử dụng chủ yếu như một loại gia vị trong thực phẩm, nhưng nó cũng có tính chất dược liệu. Tỏi là một loại "siêu thực phẩm" chứa chất dinh dưỡng đã được chứng minh có tăng cường khả năng miễn dịch, giảm viêm, ngăn ngừa lão hóa sớm, bảo vệ các mạch máu... Điều này làm giảm nguy cơ bệnh tim và viêm xương khớp. Nhưng, ít ai biết rằng tỏi còn có thể giúp giảm cân, theo máy khuếch tán tinh dầu ở nha trang. Tỏi là một thực phẩm tuyệt vời, bao gồm vitamin B6, vitamin C, mangan và selen. Nó cũng là một nguồn giàu khoáng chất khác như phốt pho, kali, canxi, sắt và đồng. Một nghiên cứu tại Hàn Quốc cho thấy tỏi có liên quan đến giảm cân, vì một hợp chất được gọi là allicin. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng trong năm 2011, đã tìm thấy mối liên hệ giữa tỏi và việc đốt cháy chất béo. Chiết xuất tỏi từ lâu cũng được biết đến trong hỗ trợ giảm cân khi kết hợp với tập thể dục. Một nghiên cứu cho thấy dùng tỏi kết hợp với tập thể dục thường xuyên làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch ở phụ nữ sau mãn kinh. [​IMG] Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghiền tỏi và sau đó giữ nó ở nhiệt độ phòng trong 10 phút trước khi nấu giúp giữ lại 70% các hợp chất tự nhiên có lợi so với nấu chín. Điều này là do trong khi nghiền tỏi, các hợp chất thúc đẩy sức khỏe được phóng thích và bạn có thể gặt hái những lợi ích sức khỏe đầy đủ của tỏi. Những lợi ích sức khỏe khác của tỏi Các hợp chất hoạt tính allicin trong tỏi có đặc tính chữa bệnh và mùi hăng từ tỏi là do điều này. Giảm lượng đường trong máu. Tỏi có thể làm giảm lượng đường huyết tự nhiên. Một nghiên cứu năm 2006 cho thấy tỏi sống có thể giúp giảm lượng đường huyết và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, vì bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ viêm xơ vữa động mạch. Ăn tỏi cũng có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim, mà gần như ảnh hưởng đến 80% người mắc bệnh tiểu đường. Giải độc kim loại nặng. Tỏi có thể hỗ trợ giải độc kim loại nặng trong cơ thể. Các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi đã được chứng minh là giúp bảo vệ chống lại tổn thương cơ quan do độc tính kim loại nặng. Giảm huyết áp. Tỏi được biết là có tác động đáng kể trong việc hạ huyết áp ở những người bị huyết áp cao. Do đó, nguy cơ mắc bệnh tim mạch như đau tim và đột quỵ có thể giảm nếu bạn ăn tỏi thường xuyên. Giảm cholesterol xấu. Tỏi có khả năng làm giảm cholesterol LDL (có hại) từ 10 đến 15%. Khi cholesterol xấu tăng lên trong cơ thể, yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên và bạn có thể sớm phát triển các chất béo lắng đọng trong mạch máu. Điều này có thể làm giảm lưu lượng máu và gây đột quỵ. Tỏi cũng có đặc tính chống đông, do đó làm giảm nguy cơ đau tim. Các hợp chất sulphurous trong tỏi ức chế tế bào ung thư. Cách kết hợp tỏi trong chế độ ăn uống Để giúp ích cho hành trình giảm cân, đây là cách kết hợp tỏi vào việc nấu ăn hằng ngày: Đối với bữa sáng, bạn có thể thêm tỏi băm nhỏ vào trứng. Cho bữa ăn trưa, thêm tỏi băm nhỏ trong khi nấu protein nạc hoặc xào bất kỳ loại rau nào khác. Đối với bữa ăn tối, ăn nấm xào với tỏi băm nhỏ với một số rau xanh. Mẹo: Đè bẹp vài tép tỏi và trộn với mật ong rồi uống nó khi bụng đói vào buổi sáng. Điều này sẽ giúp bạn giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
     
    Giá nấm cây lim xanh thật
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook

: can ho