Tìm hiểu về chức năng của máy chủ

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi Tranvipr, 26/11/15.

Đã xem: 601

 1. Tranvipr Thành Viên Tiêu Biểu

  Máy chủ có rất nhiều chức năng và tương trợ các đối tượng người dùng, tức là không có nguyên tắc chung nào để bạn chọn một con số dung lượng ổ cứng tối ưu cho tất mọi người. Mặc dù vậy, bằng việc vạch ra những chức năng mà máy chủ của bạn sẽ tương trợ cũng như lượng người dùng và các loại nhu cầu đến từ người dùng, bạn có thể tưởng tượng rõ hơn về bộ nhớ RAM và ổ cứng mà bạn cần để máy chủ hoạt động hiệu quả hiện và cả trong ngày mai.

  [​IMG]

  Máy chủ là “người anh hùng thầm lặng” trong một môi trường máy tính, đứng phía sau để giúp đem lại những lợi ích tốt nhất từ những máy tính cá nhân mà mọi người dùng hàng ngày. Trước khi đầu tư vào phần cứng của máy chủ, bạn cần coi xét về các ứng dụng, ổ cứng, bộ xử lý, nguyên tố hình thức và nhiều thứ khác nữa.

  I. Chức năng của máy chủ

  Máy chủ được thiết kế để san sẻ các ứng dụng và tài nguyên đến các máy tính cá nhân qua mạng một cách hiệu quả. Cụ thể, một máy chủ có thể cung cấp quyền truy cập đến:

  Cơ sở dữ liệu
  Trang web
  Thư điện tử
  Tệp và ứng dụng
  Video và các nội dung đa dụng cụ
  Các dịch vụ cuối cho phép truy cập từ xa
  Các công việc cộng tác hoặc tán gẫu
  Các sự phối hợp của những nội dung trên

  Mỗi chức năng trên cần một quy trình xử lý dữ liệu và dung lượng lưu trữ khác nhau, do đó ảnh hưởng đến dung lượng bộ nhớ và ổ cứng cần thiết để máy chủ hoạt động tối ưu. Ví dụ, một máy chủ tệp sẽ gần như cần ít bộ nhớ hơn và nhiều dung lượng ổ cứng hơn những loại máy chủ khác vì chức năng căn bản của nó thiên về truyền dữ liệu hơn là xử lý chúng.

  Về lý thuyết, dung lượng bộ nhớ và ổ cứng dành cho máy chủ không bao giờ là quá nhiều, nhưng trong thực tại, cần cân nhắc về giá thành và giới hạn không gian để xác định những gì là hợp nhất, từ đó cân đối giữa hiệu năng của máy chủ và giới hạn về tài chính của tổ chức hay văn phòng của bạn.

  Tin vui là trong phần lớn các trường hợp, bộ nhớ và ổ cứng có thể được nâng cấp dễ dàng, cho phép bạn cải thiện hiệu suất của máy chủ khi mà càng về sau nó càng đảm đương nhiều chức năng, càng phục vụ nhiều người dùng hơn.

  II. Thuê máy chủ ảo (VPS) ở đâu tốt

  Nhân Hòa là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ lâu năm có uy tín tại Việt Nam, Nhân Hòa đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ, các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ thuê quản trị máy chủ, phân phối phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, website… cho đến các tổ chức, doanh nghiệp và công ty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và ngoài Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình, Nhân Hòa tin tưởng sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

  Để có thể sử dụng dịch vụ vps giá rẻ, tên miền, máy chủ ảo, server, hosting giá rẻ, domain giá rẻ…Các bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vẫn và lựa chọn được những dịch vụ ứng ý hợp với nhu cầu kinh doanh của các bạn. Mọi ý kiến thắc mắc, cần tư vấn về dịch vụ Server quý khách hàng có thể liên hệ với Nhân hòa theo thông tin sau.

  Trụ sở chính TP. Hà Nội
  CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA
  Địa chỉ: 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội
  Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

  Chi nhánh TP. HCM
  CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA
  Địa chỉ: 270 Cao Thắng (Nối Dài), Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh
  Hotline: (08) 7308 6680
  Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dịch vụ: 1900 6680

   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook