Tôi có nên Nofollow các backlinks bình luận bên ngoài blog của tôi?

Thảo luận trong 'Thảo luận – Hỏi đáp – Trợ giúp SEO' bắt đầu bởi Boss, 6/11/14.

Đã xem: 394

 1. Boss Moderator

  Kể từ khi thuộc tính nofollow đã được thêm vào danh sách những thẻ có thể sử dụng được thì nó đã gây ra rất nhiều vấn đề. Bạn nên nofollow cái này hoặc nofollow cái kia? Trước đây Thế giới Seo đã viết về nofollow khi nó được sử dụng trên các liên kết đến trang web của bạn, điều đó là tốt. PageRank không phải là quan trọng như sự hiện diện của các liên kết. Khi nó được sử dụng trong một liên kết đi ra từ trang web của bạn, nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Nói chung, đó là một ý tưởng tốt để nofollow bất kỳ liên kết nào đến một trang web đích mà bạn không muốn giới thiệu. Nếu bạn không muốn khuyến khích bất cứ người nào ghé thăm nó thì bạn không sử dụng liên kết follow. Và tất nhiên, không có lý do thực sự để nofollow tất cả các liên kết internal.

  [​IMG]

  Nói chung, nếu bạn đang liên kết đến một trang web spam, bạn có thể nofollow các liên kết này. Chắc chắn bạn có thể tham khảo một số lưu lượng truy cập thông qua tìm kiếm tự nhiên nhưng bạn không hiển thị các backlink đến từ trang web của bạn.

  Câu hỏi cụ thể ở đây là liên quan đến blog của các liên kết bình luận. Bạn nên follow hay nofollow chúng? Một mặt, nếu bạn đang follow chúng nghĩa là bạn đang đi qua PageRank. Bất cứ ai cũng có thể đặt một bình luận để liên kết đến trang web của họ và bạn muốn tự động đi qua một số PageRank của bạn đến trang web đó.

  Đây có phải là cách suy nghĩ đúng? Nếu bạn tự động nofollow tất cả các liên kết bình luận trên blog?

  Lập luận về các liên kết bình luận Nofollow

  Mục đích của nofollow là giữ cho các liên kết của bạn được an toàn. Bạn không muốn chia sẻ PageRank của bạn theo cách mà có thể gây tổn hại cho trang web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không muốn liên kết đến các trang web chất lượng thấp.

  Trong một thế giới mà không có thuộc tính nofollow, bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề với spam. Khi mỗi liên kết mang lại lợi ích cho PageRank, bạn sẽ muốn xây dựng những backlinks bằng bất cứ cách nào. Chẳng hạn như submit thư mục, bình luận blog và PR và một vài thứ khác.

  [​IMG]

  Ngay cả Wikipedia cũng phải chịu đựng đối với việc thiếu liên kết nofollow. Mọi người sẽ quét tất cả các bài viết liên quan và thường bài viết đó không liên quan đến tất cả, họ tìm cách để có thêm một liên kết đến trang web của họ. Một liên kết từ một trang web có authority cao như Wikipedia có thể là vô cùng quý giá nhưng thực tế là nó có thể dễ dàng được chỉnh sửa bởi bất cứ người nào.

  Do đó, Nofollow là giải pháp hoàn hảo. Bạn có thể nofollow bất kỳ liên kết đến một trang web mà bạn không tin tưởng. Bạn có thể liên kết đến các trang web thậm chí cả đối thủ cạnh tranh và bạn không cung cấp bất kỳ lợi ích nào cho họ.

  Khi đề cập cụ thể về các liên kết bình luận trên blog tôi cho rằng đó là một ngọn lửa. Nếu bạn nofollow các liên kết trong các lĩnh vực này theo mặc định, bạn hãy gỡ bỏ một nửa lý do nếu bất cứ người nào rời khỏi liên kết mà bạn không muốn.

  Lập luận chống lại các liên kết bình luận Nofollow

  Các liên kết là xương sống của Internet. Chúng là cách mà người dùng và công cụ tìm kiếm tìm thấy theo một cách nào đó. Chúng cũng là cách mà các spammer hoạt động nhưng các spammer không phải là một vấn đề lớn như bạn nghĩ.

  Nơi bạn có thể sử dụng thuộc tính nofollow là gì? Các liên kết trên trang web của bạn đến các trang nội bộ khác không cần phải nofollow. Các liên kết từ các trang đến các trang khác trên Internet thì sao? Bạn có thể cảnh giác với chúng. Nếu bạn không muốn mang lại lợi ích khi liên kết với một trang web thì bạn không liên kết với họ theo cách này hay cách khác. Nâng cao nhận thức về các liên kết, chuyển đổi các liên kết thành click truy cập. PageRank chỉ là một trong nhiều khía cạnh của một liên kết quan trọng.

  [​IMG]

  Các trang web như Wikipedia bị ảnh hưởng nếu nó thiếu nofollow. Đó là bởi các trang web hoạt động dựa trên sự đóng góp của người dùng. Họ không thể cắt bỏ đóng góp của người dùng, họ đòi hỏi mọi đóng góp phải được kiểm tra chặt chẽ bởi admin trước khi phê duyệt.

  Đối với các trang web nhỏ có lẽ nó cũng không có vấn đề nhiều cho dù họ có nofollow liên kết đến các tên miền xấu. Nó có thể giúp các tên miền xấu nhưng nó sẽ không làm ảnh hưởng đến các trang web có nguồn gốc trừ khi họ làm liên tục giống như là một phần của mạng lưới spam.

  Vậy còn các liên kết bình luận thì sao? Nếu bạn không nofollow các liên kết đó, bất cứ ai cũng có thể đăng tải các liên kết spam và bạn sẽ tạo ra các vấn đề Wikipedia ở dạng thu nhỏ có phải không?

  Rất may là có những câu trả lời khác cho vấn đề này. Bạn có thể:
  • Sử dụng plugin hình luận Facebook hoặc Disqus để lọc spam tự động hoặc có một lý do chính đáng để không spam như áp lực xã hội từ Facebook.
  • Sử dụng plugin để lọc spam như Akismet đối với WordPress.
  • Mọi phê chuẩn phải được admin duyệt trước khi Public.
  • Kiểm duyệt các bình luận sau khi họ đăng tải và loại bỏ bất kỳ các liên kết mà bạn không đồng ý.
  Nếu bạn có một trong các tùy chọn này, bạn đang làm cho các bình luận có giá trị hơn. NẾu một người dùng đăng tải liên kết của họ và bạn không loại bỏ nó, nghĩa là bạn đang khen thưởng cho trang web đó. Nếu bạn không đồng ý với nội dung của liên kết, bạn có thể loại bỏ nó mà không bị phạt.

  Tất nhiên, những phương pháp này chỉ làm việc với các trang web nhỏ hoặc trung bình. Một trang web lớn ví dụ như New York Times, Huffington Post, Forbes hoặc Moz thì cần phải cẩn thận hơn với các bình luận. Không có cách dễ dàng để ôn hòa toàn bộ các bình luận được tạo ra mỗi ngày.

  Ghi nguồn thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook