Tóm tắt một số điểm mới trong vSphere 5.5

Thảo luận trong 'Ảo hóa - Cloud' bắt đầu bởi kiennh, 28/9/16.

Đã xem: 25,266

 1. kiennh Moderator

  Tóm tắt:Nội dung: Bài viết này được dịch lại tử bản gốc tiếng anh của tác giả Kyle Gleed tại link dưới. Nếu bạn nào đọc và dịch tốt tiếng anh xin mời tham khảo tại đây.

  http://blogs.vmware.com/vsphere/2013/09/a-summary-of-whats-new-in-vsphere-5-5.html

  [​IMG]

  Chú ý:

  • Tài liệu này được viết với mục đích nâng cao khả năng đọc và dịch của người dịch
  • Một số từ tiếng anh VIETSI xin được giữ nguyên không dịch lại vì trong thực tế ít có từ tiếng Việt phù hợp hoặc do bí từ để chuyển tải.
  • Thuật ngữ vSphere 5.5 và ESXi 5.5 có thể thay đổi cho nhau.
  • Thuật ngữ host ám chỉ máy chủ cài đặt ESXi 5.5
  • Phần chữ màu tím là phần gốc tiếng Anh, do VIETSI chưa đủ khả năng dịch hết nghĩa nên tạm thời để lại
  • Thông tin về bản dịch: Bản nháp 1.0 – 24/09/2013 (Chưa hoàn thiện)
  Sau đây là bản dịch:

  Ngày 26/08/2013, tại sự kiện VMworld2013, VMware đã thông báo về việc phát hành phiên bản vSphere 5.5, đây một nền tảng hàng đầu dành cho lĩnh vực ảo hóa của VMware. Trong phiên bản mới nhất này bao gồm nhiều cải tiến, tính năng và đặc điểm mới. Bằng những cố gắng và các kiến thức trong đầu mà tôi có, tôi đã quyết định dựa vào tài liệu what’s new paper để tóm tắt lại những tính năng trong bản vSphere 5.5.

  Dưới là danh sách các tính năng và đặc điểm mà tôi đã liệt kê ra. Chắc chắn là tôi đã bỏ xót điều gì đó nhưng danh sách này sẽ giúp bạn bắt đầu tìm hiểu về những điểm mới trong vSphere 5.5

  Một vài đặc điểm mới và tính năng có thể dùng được trong vSphere 5.5

  Tăng gấp đôi cấu hình hỗ trợ cho các host so với phiên bản trước đó: vSphere 5.5 có khả năng lưu trữ với khổi lượng công việc rất lớn thông qua việc nhân đôi các cấu hình mà nó hỗ trợ so với phiên bản vSphere 5.1. Cụ thể, trong vSphere 5.5 hỗ trợ như sau:

  [​IMG]

  Nguồn ảnh: http://vmwarearena.com

  1. “Cắm nóng” các thiết bị như ổ cứng SSD và thiết bị giao tiếp bằng khe PCIs: Cắm nóng (Hot-pluggable) có nghĩa là khi máy tính đang chạy ta có thể cắm thêm các thiết bị phần cứng cho phép mà không ảnh hưởng đến hoạt động, ví dụ ổ CD/DVD, ổ cứng. Với phiên bản vSphere 5.5 cho phép chúng ta cắm thêm hoặc tháo các ổ cứng SSD ra khỏi host (máy chủ cài đặt vSphere ) kể cả khi host này đang hoạt động. Tính năng này cho phép chúng ta thêm bớt các ổ SSD mà không làm downtime (giảm thời gian chết) hệ thống, đảm bảo hệ thống được hoạt động liên tục, ngoài ra còn nâng cao khả năng phục hồi của host.

  2. Nâng cao việc quản lý nguồn điện: ESXi 5.5 cung cấp thêm cơ chế tiết kiệm điện năng bằng việc tận dụng trạng thái “deep process power” của CPU hay còn gọi là C-states ( có thể liên tưởng đến hình ảnh con gấu đi ngủ đông để tiết kiệm tối đa việc tiêu thụ năng lượng ). Bằng cách tận dụng trạng thái “ngủ đông” của CPU, ESXi có thể giảm xuống tối thiểu nhu cầu tiêu thụ điện năng trong suốt thời gian mà CPU nhàn dỗi hoặc không phải xử lý yêu cầu nào. Từ việc tiết kiệm điện năng cho đến việc tăng thêm hiệu suất trên Chipset của Intel như là đẩy mạnh tần xuất thì có thể đạt đến đích nhanh hơn khi mà các core trong CPU đang trong chế độ C-States.

  3. Khả năng tương thích của máy ảo trong ESXi 5.5 (hay còn gọi là phần cứng ảo phiên bản 10.0): ESXi 5.5 đáp ứng khả năng tương thích mới hơn dành cho các ảo, ví dụ như: hỗ trợ thêm công nghệ virtual-SATA (một chuẩn đối với ổ cứng hay gặp trên laptop), hỗ trợ tôi đa 120 virtual disk và CD/DVD trên mỗi máy ảo. Khả năng mới này có ích khi bạn cài đặt một máy ảo chạy MAC OS X.

  4. VM Latency Sensitivity (Độ nhạy về vấn đề trễ trong mảy ảo): Được bao gồm trong các máy ảo mới, với thiết lập “Độ nhạy cho vấn đề trễ” trong máy ảo sẽ làm giảm thời gian trễ cho máy ảo. Khi máy ảo được thiết lập Độ nhạy cho vấn đề trễ trong máy ảo ở mức cao, thì máy ảo này sẽ được ưu tiên bằng cách dành riêng các tài nguyên như là RAM, CPU đồng thời vô hiệu hóa các đặc tính về network, cái mà gây ra độ trễ cao.

  5. Mở rộng hỗ trợ vGPU: VMware đã mở rộng sự hỗ trợ để tăng tốc phần cứng ảo đối với đồ họa 3D trong GPU của AMD. Hướng đi của các hãng là cung cấp nhiều hơn nữa sự linh hoạt cho khả năng làm việc trong trung tâm dữ liệu của Horizon View virtual desktop. Thêm vào đó ESXi 5.5 tăng cường khả năng tự động hóa bằng cách cho phép di chuyển các máy ảo có đồ họa 3D từ host này sang host khác kể cả khi các có phần cứng khác nhau. Thậm chí ESXi 5.5 còn hỗ trợ các máy ảo có thể chạy được đồ họa 3D trên các host bị hạn chế về phần mềm (tạm hiểu là các host không hỗ trợ đồ họa 3D).

  6. vCenter Single Sign-On (SSO): Tính năng SSO trong ESXi 5.5 được cải tiến rất nhiều.

  7. vSphere Web Client: Công cụ quản lý các host và máy ảo trên web trong ESXi 5.5 cũng có thêm một số cải tiến đáng chú ý. vSphere Web Client đã hỗ trợ MAC OS X, bao gồm khả năng truy cập để điều khiển các máy ảo, đính kèm các file “mẫu” OVF để triển khai các máy ảo. Ngoài ra trong vSphere Web Client đã cả tiến các khả năng để hỗ trợ việc kéo thả, cải thiện bộ lọc và chức năng tìm kếm nhằm tìm ra đối tượng một cách dễ dàng hơn. Việc giới thiệu thêm một biểu tượng có tên là “Recent Items” giúp cho người quản trị có thể truy cập nhan chóng đến các tiện ích hay dùng.

  8. vCenter Server Appliance – trong ESXi 5.5, vCenter Server Appliance (VCSA) đã được xây dựng lại, được “nhúng” hệ quản trị cơ sở dữ liệu vPostgres để cung cấp những cải tiến về khả năng mở rộng. VCSA trong được công bố cùng ESXi 5.5 hỗ trợ tối đa 100 host và 3000 máy ảo.

  9. vSphere App HA: App HA mang đến tính nhận biết cho ứng dụng để vSphere HA giúp nâng cao hơn nữa thời gian hoạt động của ứng dụng. vSphere App HA làm việc cùng với vFabric Hyperic Server để giám sát các dịch vụ chạy bên dưới máy ảo. vSphere HA tương thích với các rule của DRS Anti-Affinity

  10. Mở rộng vSphere Big Data ( Big Data Extension – BDE): Mở rộng Big Data là một điểm mới trong phiên bản VMware vSphere Enterprise and Enterprise Plus. BDE là một plug-in trong ESXi 5.5, cho phép người quản trị triển khai và quản lý các cụm Hadoop trên ESXi thông qua vSphere Web Client.

  11. Hỗ trợ tới kích thước file VMDK lên tới 62TB: VMKD là file cấu hình mô tả ổ đĩa cứng của máy ảo. ESXi 5.5 tăng kích thước tối đa file cho ổ đĩa của máy ảo lên tới 62TB (lưu ý, kích thước tối đa của thư mục VMFS là 64TB), kích thước tối đa của Raw Device Mapping (RDM) cũng được tăng lên 62TB.

  12. Cập nhật Microsoft Cluster Server (MSCS): Tính năng cluser máy chủ của microsoft trong ESXi5.5 đã hỗ trợ Windows Server 2012, hỗ trợ chính sách round-robin path để chia sẻ storage và hỗ trợ các chuẩn iSCSI, Fiber Chanel over Ethernet (FCoE) để chia sẻ storage.

  13. Hỗ trợ tốc độ kết nối End-to-End lên đến 16GB: Trong phiên bản ESXi 5.5 hỗ trợ tốc đô kết nối End-to-End lên tới 16GB. Cả HBAs và array controller có thể chạy với tốc độ 16GB miễn là nó hỗ trợ trợ chuyển mạch FC giữa indicator và target.

  14. Tự động xóa thiết bị trên PDL: Đây là tính năng tự động xóa một thiết bị ra khỏi host khi nó nằm trong trang thái Permanent Device Loss (PDL). Vì số ổ đĩa tối đa trong ESXi là 255, cho nên việc xóa các thiết bị trong trạng thái PDL để ngăn chặn các thiết bị không sử dụng hoặc bị lỗi chiếm mất slot của thiết bị khác.

  15. Hỗ trợ tốc độ cho card mạng lên tới 40GB: ESXi 5.5 hỗ trợ tốc độ cho các card mạng ảo lên tới 40GB. Tốc độ này sẽ bị giới hạn đối với adapter Mellanox ConnectX-3 VP được cấu hình trong chế độ Ethernet.

  16. vSphere Data Protection (VDP): VDP cũng được nâng cấp kèm theo bản ESXi 5.5 với một vài cải tiến tuyệt vời như là khả năng sao chép dữ liệu với EMC Avamar, phục hồi khẩn cấp một cách trực tiếp với host, khả năng sao lưu và phục hồi các file .vmdk riêng lẻ, lên kế hoạch chi tiết hơn để sao lưu và nhân rộng các công việc, khả năng gắn kết các phân vùng sao lưu dữ liệu VDP khi tiến hành triển khai một nền tảng VDP mới.

  17. Cải tiến bộ lọc lưu lượng (Traffic Filtering): vSphere Distributed Switch hỗ trợ phân loại và lọc gói tin dựa trên địa MAC nguồn và địa chỉ MAC đích, phân loại theo kiểu lưu lượng (ví dụ như vMotion, Management, FT) và theo địa chỉ IP.

  18. VMFS Heap Improvements: vSphere 5.5 introduces a much improved heap eviction process, which eliminates the need for large heap sizes. With vSphere 5.5 a maximum of 256MB of heap is needed to enable vSphere hosts to access the entire address space of a 64TB VMFS.

  vSphere Flash Read Cache – a new flash-based storage solution that enables the pooling of multiple flash-based devices into a single consumable vSphere construct called a vSphere Flash Resource, which can be used to enhance virtual machine performance by accelerating read-intensive workloads.
  Link Aggregation Control Protocol (LACP) Enhancements – with the vSphere Distributed Switch in vSphere 5.5 LACP now supports 22 new hashing algorithms, support for up to 64 Link Aggregation Groups (LAGs), and new workflows to help configure LACP across large numbers of hosts.
  Quality of Service Tagging – vSphere 5.5 adds support for Differentiated Service Code Point (DCSP) marking. DSCP marking support enables users to insert tags in the IP header which helps in layer 3 environments where physical routers function better with an IP header tag than with an Ethernet header tag.
  Single-Root I/O Virtualization (SR-IOV) Enhancements – vSphere 5.5 provides improved workflows for configuring SR-IOV as well as the ability to propagate port group properties to up to the virtual functions.
  Enhanced Host-Level Packet Capture – vSphere 5.5 provides an enhanced host-level packet capture tool that is equivalent to the command-line tcpdump tool available on the Linux platform.

  Enhanced Host-Level Packet Capture – vSphere 5.5 provides an enhanced host-level packet capture tool that is equivalent to the command-line tcpdump tool available on the Linux platform.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook