Top 10 phần mềm biên tập âm thanh miễn phí và chuyên nghiệp (Phần 1)

Thảo luận trong 'Biên tập Âm thanh, âm nhạc, audio' bắt đầu bởi Thanh_Nhan, 13/10/16.

Đã xem: 25,316

 1. Thanh_Nhan Thành Viên

  Giống như những nghề biên tập khác, biên tập âm thanh hiện đang phát triển rất mạnh, theo xu hướng phát triển và nhu cầu giải trí chung của toàn thế giới. Để có một sản phẩm âm thanh chất lượng, ngoài khả năng cảm thụ âm thanh tốt, bạn còn cần phải nhờ đến những phầm mềm hỗ trợ biên tập âm thanh hiện đại, giúp bạn có thể mix, cắt ghép, chỉnh sửa, chèn hiệu ứng âm thanh,… một cách nhanh chóng.

  1. Myna

  1494369_10-cong-cu-bien-tap-am-thanh-chuyen-nghiep-mien-phi-2.png
  Myna là một ứng dụng trực tuyến, được mệnh danh là một “nhà biên tập” chuyên nghiệp, giúp bạn có thể remix lại âm thanh kết hợp với những hiệu ứng đa dạng. Phần mềm này hỗ trợ biên tập âm thanh, DJ những ứng dụng như Garage cho Mac và Fruity Loops cho laptop. Ưu điểm nổi bật nhất của Myna chính là có thể remix nhạc, âm thanh ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, chỉ cần có kết nối mạng.

  2. Power Sound Editor

  1494368_10-cong-cu-bien-tap-am-thanh-chuyen-nghiep-mien-phi-1.png


  Đây cũng là một ứng dụng biên tập âm thanh được rất nhiều người sử dụng. Power Sound Editor hỗ trợ ghi lại âm thanh, lời nói hoặc các loại tập tin âm thanh đa dạng khác. Bên cạnh đó, tiện ích này còn có thể chỉnh sửa và kết hợp được nhiều dạng âm thanh khác nhau với các hiệu ứng tiêu biểu như Chorus, Echo, Reverb hoặc ghi âm trên đĩa CD.

  3. Rose Garden – Linux Digital Sound Workstation Editor

  1494371_10-cong-cu-bien-tap-am-thanh-chuyen-nghiep-mien-phi-4.png


  Rose Garden là một tiện ích sequencer của âm thanh Linux. Đây là phần mềm được đa số các nhà soạn nhạc, nhạc sĩ lớn sử dụng cho phòng thu hay ghi âm tại gia đình. Phần mềm này có cách sử dụng khá đơn giản, cách sử dụng dễ dàng.

  4. Ardour – Cross Platform Digital Sound Workstation

  1494370_10-cong-cu-bien-tap-am-thanh-chuyen-nghiep-mien-phi-3.png


  Adour được xem là một trạm âm thanh kỹ thuật số chuyên nghiệp, cho phép biên tập, ghi âm, chỉnh sửa âm thanh, kết hợp quay video,… Với ứng dụng này, bạn có thể lựa chọn nhiều tiện ích âm thanh như chỉnh sửa không giới hạn, ghi âm đa kênh, hỗ trợ tự động hóa hoàn toàn, đồng bộ hóa mã thời gian, kiểm soát phần cứng, theo dõi âm thanh chuyên nghiệp. Điểm nổi bật của Adour chính là chạy trên nhiều nền tảng như Mac OS X, FreeBSD, Linux,…

  5. Easy Audio Editor

  1494377_10-cong-cu-bien-tap-am-thanh-chuyen-nghiep-mien-phi-10.png


  Công cụ Easy Audio Editor giúp bạn tạo cũng như chỉnh sửa âm thanh, thêm các tác động vào tập tin một cách dễ dàng. Tuy vậy, công cụ này cũng có điểm hạn chế đó chính là không có một số công cụ cần thiết như xem trước, thay đổi tốc độ ghi đĩa CD/DVD, theo dõi splitter.

  Easy Audio Editor phù hợp với rất nhiều tập tin khác nhau như PCM, A-LAW, U-LAW, DSP, WAV, ADPCM, GSM,…
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook