Top 10 phần mềm biên tập âm thanh miễn phí và chuyên nghiệp (Phần 2)

Thảo luận trong 'Biên tập Âm thanh, âm nhạc, audio' bắt đầu bởi Thanh_Nhan, 18/10/16.

Đã xem: 25,785

 1. Thanh_Nhan Thành Viên

  Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu 5 trong số 10 phần mềm chỉnh sửa và biên tập âm thanh miễn phí, được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với phần 2 này, ta sẽ tìm hiểu 5 phần mềm biên tập âm thanh chuyên nghiệp tiếp theo.

  6. Soundation Studio - Online Music Mixer

  1494372_10-cong-cu-bien-tap-am-thanh-chuyen-nghiep-mien-phi-5.png


  Dịch vụ biên tập nhạc trực tuyến Soundation Studio giống như một “mixer” giúp bạn biên tập nhạc trực tuyến trên website. Tiện ích trực tuyến chuyên nghiệp và miễn phí này có rất nhiều hiệu ứng đa dạng để bạn lựa chọn như 3 synthesizers, 11 hiệu ứng thời gian thực, 1 hiệu ứng trống, và một kho âm thanh tích hợp,… Dịch vụ này cho phép bạn có thể mix nhạc tùy thích.

  7. Wave Pad

  1494373_10-cong-cu-bien-tap-am-thanh-chuyen-nghiep-mien-phi-6.png


  Phần mềm biên tập nhạc, âm thanh này được đánh giá rất cao bởi nó có thể tương thích với Windows, Mac OS X. Phần mềm này cho phép bạn ghi và chỉnh sửa âm thanh, giọng nói một cách chuyên nghiệp nhất. Trong việc chỉnh sửa các file âm thanh, nó tích hợp các thao tác như sao chép, cắt, dán các phần của bản ghi một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tích hợp thêm những hiệu ứng khác như khuếch đại, vang hay giảm tiếng ồn.

  Wave Pad duy trì hoạt động giống như một trình soạn thảo mp3 hay wav, tuy nhiên, nó cũng có thể hỗ trợ gần như mọi định dạng tập tin như: wav, mp3, gsm, au, wma, vox, flac, aac, ogg, mid, amr,…

  Các tính năng của Wave Pad bao gồm:

  - Chỉnh sửa âm thanh: sao chéo, cắt, xóa, dán, chèn,…

  - Các hiệu ứng âm thanh: cân bằng, đảo ngược, lớn nhất, bình thường,…

  - Cho phép người dùng sử dụng hiệu ứng hoặc chuyển đổi mọi tập tin chỉ trong cùng một chức năng duy nhất.

  - Tích hợp thêm VST plugin cho phép truy cập nhiều công cụ bổ trợ và những hiệu ứng khác nhau.

  - Có hỗ trợ tỉ lệ 6 – 196kHz, âm thanh mono hoặc stereo cho 8, 16, 24 và 32 bits, có bao gồm cả việc trích xuất CD âm thanh.

  8. Audacity

  1494374_10-cong-cu-bien-tap-am-thanh-chuyen-nghiep-mien-phi-7.png


  Là một phần mềm chính sửa âm thanh dễ sử dụng, bạn có thể ghi hoặc chuyển đổi những âm thanh trực tiếp hoặc từ các định dạng từ băng đĩa hoặc CD khác thanh một định dạng kỹ thuật số như mp3, aiff, ogg vorbis, wav,…

  Các tính năng tiện lợi khác của phần mềm này còn bao gồm sao chép, nối, cắt, mix âm thanh. Ngoài ra còn có các công cụ giúp loại bỏ hiss, hum, hoặc các tiếng ồn khác mà nền không bị ảnh hưởng.

  9. Fx Audio Editor

  1494375_10-cong-cu-bien-tap-am-thanh-chuyen-nghiep-mien-phi-8.png
  Công cụ biên tập âm thanh miễn phí này cho phép bạn khôi phục lại những bản ghi cũ bị hư hỏng, giảm tốc tiếng,… Ứng dụng biên tập này thực sự rất dễ sử dụng tuy nó không phải là một ứng dụng trực quan và thân thiện với người dùng với 3 thanh công cụ nằm ngang bên dưới và một thanh trình đơn ở hàng trên cùng.

  Fx Audio Editor bao gồm một số tính năng tiện dụng và các công cụ tiên tiến trong việc xử lý tốt các thiết lập chỉnh sửa, tần số hay bộ vi xử lý.

  10. Magix Music Maker

  1494376_10-cong-cu-bien-tap-am-thanh-chuyen-nghiep-mien-phi-9.png
  Magix Music Maker cung cấp cho người dùng những công cụ tiên tiến, các tính năng thiết kế ưu việt trong chỉnh sửa và biên tập âm thanh. Ưu điểm của phần mềm này chính là công cụ độc đáo, trực quan, đi kèm những hình ảnh hướng dẫn chi tiết. nó cũng cung cấp cho người dùng khả năng kếp hợp, phân chia các kênh âm thanh trái phải, tăng hoặc giảm âm tần hoặc làm chậm tốc độ phát lại âm thanh.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/10/16
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook