Top 10 tools hỗ trợ SEO Web cực hiệu quả

Thảo luận trong 'Công cụ hỗ trợ seo - Tool Seo' bắt đầu bởi tinhtinh, 5/5/16.

Đã xem: 721

 1. tinhtinh Thành Viên

  Với một nhà cung cấp dịch vụ seo hay một SEOer thì những công cụ hỗ trợ trong việc làm SEO là một trong những thành phần rất quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả và thành công trong công việc. Các công cụ hỗ trợ này giúp bạn làm việc nhanh hơn, hiệu quả và chính xác hơn. Chúng ta đã nói rất nhiều về website, tầm quan trọng của việc seo web và vì sao chúng ta phải seo web? bởi vì ta biết rằng Google sử dụng các thuật toán thông minh của mình đã liên tục cập nhật, thay đổi vị trí thứ hạng Website, tìm và diệt các web có nội dung spam, kém chất lượng. Vậy nên, để phòng tránh dính vào các thuật toán đó của Google chúng ta - người làm seo cần biết sử dụng các seo tool để tối ưu hóa bài viết và trang web của mình để có được vị trí tốt nhất trên Google. Sau đây, tôi sẽ đưa ra danh sách top 10 seo tools được coi là tốt và hiệu quả mà mọi người thường hay dùng nhất để hỗ trợ cho seo web.
  [​IMG]
  1.Google Webmaster Tools: miễn phí.
  Có lẽ cách tốt nhất để hiểu được Google nhìn nhận và đánh giá trang web của bạn bằng những thông số nào đó là đi hỏi Google. Webmaster Tools là một nguồn lực mới thân thiện, nó giải thích các nguyên tắc cơ bản của tìm kiếm Google.
  Một tính năng tuyệt vời của Google Webmaster Tools đó là tốc độ trang Insights. Công cụ này giúp đo lường hiệu suất của cả hai máy tính để bàn của bạn và tốc độ trang web di động. Với các truy vấn tìm kiếm di động vượt qua các tìm kiếm máy tính để bàn, tốc độ trang ngày càng trở nên quan trọng đối với việc giữ cho khách truy cập vào trang web doanh nghiệp.
  Sử dụng các chức năng của công cụ Webmaster có thể check các từ khóa, kiểm tra truy vấn tìm kiếm, check backlink, check lỗi site, virus, kiểm tra robots, khai báo site maps cho Google, tối ưu hóa các lỗi HTML, kiểm tra cấu trúc dừ liệu của website...

  2. Check My Links: miễn phí.
  Sử dụng Check My Links để đảm bảo rằng các liên kết của bạn trên một trang web - bên ngoài hay nội bộ - có thực sự làm việc hay không. Nếu Check My Links hỏng, nó dễ dàng tạo ra một nhà xuất bản hoặc trình soạn thảo để sửa chữa trước khi một trang được sống. Ví dụ: các trang Wikipedia cho thuật ngữ "tiếp thị" có chứa một con số khổng lồ 711 liên kết. Check My Links có thể phát hiện ra con số này trong một vài giây và nó cũng tìm thấy (nhấn mạnh) bảy liên kết bị hỏng. Công cụ này nổi bật tất cả các links tốt trong màu xanh lá cây, và những links bị hỏng trong màu đỏ, từ đó có thể dễ dàng để phát hiện những cái mà không làm việc hoặc không còn hoạt động.

  3. Moz Pro Tools: miễn phí 30 ngày dùng thử, sau đó trả kế hoạch từ 99 $ / tháng - $ 599 / mo.
  Các Moz Pro thuê bao phục vụ như một công cụ tăng bảng xếp hạng tìm kiếm website của doanh nghiệp bạn. Bộ sưu tập các công cụ nghiên cứu của Moz cung cấp các thuê bao với các nguồn lực cần thiết để xác định cơ hội SEO, tăng trưởng theo dõi, xây dựng báo cáo và tối ưu hóa những nỗ lực tổng thể của họ. Ví dụ: các công cụ thu thập thông tin thử nghiệm web của Moz phân tích lên đến 3.000 liên kết trên một URL nhất định. Sau khi hoàn thành, người dùng nhận được báo cáo email về chi tiết dữ liệu cho mỗi trang liên kết với trang web. Điều này cực hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm công cụ để xác định các yếu tố crawlability như trùng lặp nội dung và chuyển hướng có thể được ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn.

  4. SEO Report Card: miễn phí.
  SEO Report Card của UpCity cho phép bạn phân tích trang web để xác định nó ngăn xếp như thế nào để chống lại đối thủ cạnh tranh của bạn. SEO Report Card sẽ lập một báo cáo bao gồm những điều sau:
  Phân tích Rank: một ảnh chụp của vị trí trang web của bạn đứng trên Google, Yahoo và Bing! Xếp hạng được nó dựa trên các từ khóa chính của bạn lựa chọn khi đưa thông tin lập báo cáo.
  Liên kết Xây dựng: một tài khoản có chi tiết số lượng các trang web liên kết đến trang web của bạn.
  On-Site Analysis: đánh giá tính hiệu quả khi bạn kết hợp từ khóa chính của bạn trong trang web.
  Khả năng tiếp cận trang web: tập trung vào thời gian tải trang web của bạn và dễ tiếp cận cho trình thu thập.
  Niềm tin Metrics: mức độ tin tưởng của trang web của bạn hoặc cơ quan.
  Đánh chỉ mục hiện tại: lập chỉ mục cho trang web của ban.

  5. HubSpot's Website Grader: miễn phí
  Năm 2007, HubSpot phát hành một công cụ gọi là Website Grader để giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa các cụ tìm kiếm. Đã có rất nhiều thay đổi kể từ đó, mới đây họ đã phát hành ra một phiên bản mới và cải tiến được công cụ. Website Grader là một công cụ trực tuyến giúp tạo ra các báo cáo cá nhân dựa trên các chỉ số quan trọng như: hiệu suất, SEO, an ninh..
  Tất cả bạn cần là URL trang web của bạn và địa chỉ email để bắt đầu. Đơn giản chỉ cần cắm vào thông tin của bạn và bạn có thể mong đợi số điểm (1-100) cũng như một báo cáo chi tiết chỉ trong một vài giây.
  Ngoài Website Grader, HubSpot cũng có một số ít các công cụ SEO để giúp bạn trực tiếp tốt hơn nỗ lực của bạn. Ví dụ, trong HubSpot blog App , người dùng sẽ tìm thấy như bạn gõ gợi ý SEO. Bao gồm hữu ích này phục vụ như một danh sách kiểm tra cho người sáng tạo nội dung của tất cả các cấp độ kỹ năng. Khách hàng HubSpot cũng có quyền truy cập vào các trang hiệu suất ứng dụng, báo cáo nguồn và các ứng dụng từ khóa ..

  6. Woorank: miễn phí 14 ngày dùng thử, sau đó $ 49 / mo cho một Plan Pro hoặc $ 149 / mo cho một kế hoạch cao cấp.
  Woorank đi phân tích trang web chuyên sâu giúp các nhà tiếp thị cho thấy cơ hội để tối ưu hóa và cải tiến. Những phân tích này sẽ đưa vào tài khoản, thực hiện các sáng kiến SEO, phương tiện truyền thông xã hội, khả năng sử dụng và nhiều hơn nữa. Mỗi báo cáo sẽ được chia thành tám phần: danh sách kiểm tra thị trường, SEO, di động, khả năng sử dụng, công nghệ, xã hội, địa phương, khách hàng.

  7. Screaming Frog SEO Spider: các Screaming Frog phiên bản SEO Spider LITE miễn phí (có giới hạn), kế hoạch chi trả là 160 $ / năm
  Screaming Frog SEO Spider là người bạn tốt nhất mà một nhà tiếp thị luôn tìm kiếm, được thiết kế đặc biệt cho các SEO-minded, tool này giúp thu thập các trang web mà bạn chỉ định, kiểm tra các URL cho các vấn đề SEO phổ biến. Nó cũng giúp đơn giản hoá khi tiến hành một quá trình khá tốn thời gian - đặc biệt là cho các trang web lớn.

  8. Found's SEO Audit Tool: miễn phí.
  Bạn mong muốn vượt lên trên đối thủ cạnh tranh trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm? Found's SEO Audit Tool là một công cụ tương đối dễ sử dụng cho các nhà tiếp thị tìm kiếm để xác định lỗi SEO phổ biến trên một trang web.Bạn chỉ cần nhập URL và nhận được ngay lập tức kiểm toán SEO trang web sau đó. Công cụ Found's SEO Audit Tool được chia làm ba phần chính:
  Vấn đề kỹ thuật: các yếu tố như trình chuẩn hóa miền và XML Sitemaps .
  Vấn đề nội dung: tập trung vào các yếu tố có ảnh hưởng như từ khóa, dữ liệu meta.
  Phân tích liên kết bên ngoài: nhằm đánh giá số lượng, chất lượng của các liên kết bên ngoài.
  Tương tự như là Woorank, một khi bạn chạy một báo cáo, công cụ này làm cho nó dễ dàng, cho phép bạn tải về các kết quả như là một PDF để có thể dễ dàng chia sẻ trong tổ chức.

  9. Remove'em: $ 249 cho mỗi tên miền hoặctùy chọn đăng ký từ 99 $ / tháng.
  Bạn đã bao giờ đi mua các liên kết? Spam phần ý kiến về một chuỗi blog sử dụng chung một thông điệp và liên kết? Nếu có, chúng tôi sẽ tha thứ cho bản án xấu của bạn chỉ lần này thôi nhưng Google thì không. Liên kết không tự nhiên hoặc nhân tạo sẽ làm tổn thương nghiêm trọng thứ hạng tìm kiếm của bạn . Để làm sạch chúng, hãy kiểm tra Remove'em trước. Công cụ hữu ích này giúp quét hồ sơ backlink của bạn và quay về danh sách các thông tin liên lạc cho liên kết và các miền mà bạn cần tiếp cận để loại bỏ. Ngoài ra, công cụ này còn cho phép bạn xuất danh sách nếu bạn muốn và khước từ họ sử dụng công cụ của Google. (Về cơ bản, công cụ này làm cho Google không tính đến những liên kết này vào tài khoản khi thu thập trang web của bạn.)

  10. Varvy's SEO Overview Tool: miễn phí.
  Varvy's SEO Overview Tool cung cấp cho người dùng các thông tin liên quan đến tên miền của họ, các liên kết, SEO hình ảnh và đề cập đến tính xã hội, SEO kỹ thuật , tốc độ trang và nhiều hơn nữa. Báo cáo toàn diện sẽ được chuẩn bị trong vòng chưa đầy một phút và đi sâu vào nhiều khía cạnh khác nhau về hiệu suất của trang web của bạn. Công cụ này sử dụng kiểm tra xanh, Xs màu đỏ, và dấu chấm than màu vàng để biểu thị mức độ nghiêm trọng của vấn đề.
  Ở đây, mình chỉ liệt kê những seo tools thuộc top 10 seo tool mà hầu hết các SEOer nào cũng phải sử dụng, và mình thấy đa số những proSEO chủ yếu sử dụng những công cụ trên và seo hiệu quả trang web của họ. Ngoài ra còn có rất nhiều dạng seo tools khác nổi tiếng thế giới hoặc tools black hat các bạn có thể tìm hiểu thêm nếu có thời gian.
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. ThanhTuan09 Thành Viên

  Số bài viết: 18
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Nhiều tool hay quá bác ak em thì không sử dụng hết tool này được nhưng thấy gg wmt tool là hay và hiệu quả nhất