Top 6 bí kíp sáng tạo nội dung trực tuyến SEO hiệu quả

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Chiến lược SEO' bắt đầu bởi Hamai, 2/6/16.

Đã xem: 671

 1. Hamai Thành Viên

  Bạn là một SEOer và đang muốn tìm hiểu bí kíp sáng tạo nội dung trực tuyến hiệu quả? Đừng bỏ qua bài viết này nhé vì chúng sinh ra là dành cho bạn.

  Bạn biết đấy, SEO là 1 quá trình tối ưu hóa một website hoặc content để công cụ tìm kiếm và mọi người có thể xác định vị trí và đọc nó thực sự dễ dàng hơn. Khoảng năm 2011, toàn bộ quá trình SEO đã thay đổi vô cùng lớn. Với một người chuyên sáng tạo nội dung, các quy tắc SEO là tương đối đơn giản, chúng chỉ xoay quanh kỹ năng viết tốt và làm sao thật tự nhiên. Tuy nhiên hiện nay, SEO buộc bạn cần phải biết thêm về tối ưu hóa headline, subheaders và đặc biệt là phải viết tốt. Các headline phải được tối ưu hóa được cho độc giả của hơn là nhồi nhét chúng với từ khóa chứa đựng.

  seo-content8463826843.jpg
  1. Không được trùng lặp nội dung

  Nội dung trùng lặp là việc vô cùng nguy hiểm đối với các SEOer và khi hai trang nhìn quá giống nhau, Google sẽ tự động loại bỏ một trong số chúng. Để tránh được nhược điểm này, hãy tuân thủ khuyến cáo của “bá chủ” Google và tập trung viết nội dung chất lượng thật cao.

  2. Sáng tạo ra thẻ meta thật tốt

  Mục đích của thẻ METAS là giúp trình duyệt thu thập công cụ tìm kiếm xác định chính xác một trang nào đó. Do đó, meta description với 150 ký tự có thể cũng là một trong những phần quan trọng nhất của nội dung của bạn. Để viết METAS tốt, hãy mô tả chúng sao cho giống như tiêu đề, thật thuyết phục và hấp dẫn. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được các click và gây sự chú ý từ độc giả, kéo dài thời lượng truy cập trang.

  3. Sáng tạo tiêu đề tự nhiên, hấp dẫn

  Có thể nói rằng, headlines là phần cực kỳ quan trọng của nội dung bạn sẽ viết. Một headline tốt phải đề cập đến 2 điều gồm việc cung cấp thông tin và khiến mọi người phải quyết định có nên đọc tiếp hay không. Để làm tốt điều này thì bắt buộc headline phải là duy nhất, cụ thể và thật hữu ích.

  4. Kết hợp cùng các liên kết chất lượng

  Một trong những yếu tố quan trọng nhất để SEO xếp hạng cao là liên kết. Google luôn muốn thấy bạn đang lấy nguồn thông tin từ các kênh chất lượng cao. Khi viết nội dung trực tuyến trên mạng, bạn hãy tập trung vào việc liên kết với các nhà lãnh đạo lớn trong các ngành công nghiệp hoặc các ấn phẩm nổi tiếng.

  5. Tìm kiếm những backlinks chất lượng tốt

  Kiếm những backlinks chất lượng cao là một quá trình lâu dài, bền vững và nó thường bao gồm các bước quan trọng như cung cấp guest post. Việc tương tác với những người đứng đầu trong ngành công nghiệp hoặc đưa ra nhận xét một sản phẩm thông qua cách viết nội dung chất lượng cao và hướng tới các SEOer khác, bạn sẽ có thể bắt đầu xây dựng những backlinks chất lượng cao chỉ trong một thời gian ngắn.

  6. Luôn đặc biệt quan tâm đến trang web của bạn

  Để luôn chắc chắn rằng thứ hạng của bạn không bị giảm vì những lý do không đâu, bạn hãy đảm bảo rằng trang web của mình được mã hóa một cách chính xác tuyệt đối, dễ dàng điều hướng, tải web nhanh chóng và có nét trực quan hấp dẫn. Google rất“ghét” những trang web cẩu thả, đơn điệu và tất nhiên bạn sẽ bị giảm thứ hạng nếu nó phát hiện ra điều đó.
  >>Xem thêm : Sự thật về bình giữ nhiệt gây ung thư xuất xứ từ Trung Quốc
   
  Hình nấm lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. anhnguigis Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 78
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 8
  Mình thấy chất lượng nội dung cũng rất quan trọng đó vì nếu nội dung hấp dẫn và sáng tạo sẽ thu hút người đọc
   
 3. pyhnly Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 118
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Nội dung cần phong phú và sáng tạo, Mình thấy các cách này của bạn rất hay, mình cũng đang áp dụng một số cách.
   
 4. Thaolink Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 3
  Bây giờ muốn tìm được một bài viết hay và thực sự cung cấp thông tin thì hơi khó. Vào các trang báo thì toàn cây bút ngồi văn phòng rồi lên face tìm 1 2 cái ảnh để đẻ nội dung. Vào các website thì toàn thấy seoer tối ưu nhồi nhét từ khóa. Nhiều người muốn tìm hiểu thông tin thì không biết cách nào
   
 5. Trangnguyen92 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 56
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Web:
  khi sáng tạo và viết bài thì mình thường tham khảo các đối thủ để biên tập nội dung cho mình, cách này rất là hay và đang đem lại hiệu quả.
   
 6. choigamevuisq Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 66
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  nội dung bài viết cần phải phong phú vì thế phải cần sự sáng tạo để tạo sự đột biến, hấp dẫn người đọc
   
 7. damtuan Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 201
  Đã được thích: 13
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Đa số là title nó có giới hạn ký tự để hiển thị, mà chuẩn seo thì phải chứa từ khóa, nếu như vậy thì rất khó để làm cho nó được tự nhiên được.
   
 8. Game_Private Thành Viên

  Số bài viết: 35
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Đúng là bí kíp hấp dẫn :) lưu lại để bỏ túi, cảm ơn bạn đã chia sẻ :)