Trang 404 được tối ưu như nào là chuẩn?

Thảo luận trong 'Seo Onpage' bắt đầu bởi vnseosem, 6/11/14.

Ung thu da

Đã xem: 356

 1. vnseosem Quản Trị Viên

  Trong hầu hết các trường hợp, khi một trang web nào đó hiển thị lỗi trang 404 sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Điều đó có nghĩa là một trang không được tải, một trang không được chuyển hướng hoặc một trang bị phá vỡ theo một cách nào đó. Trong một số trường hợp, nó có nghĩa là một liên kết được gõ sai được trỏ đến một trang xấu. Tất cả trong số này là một trở ngại đối với trang web của bạn nhưng bạn có thể biến chúng thành một cơ hội.

  Khi người dùng truy cập URL gắn với tên miền của bạn, nó có thể tồn tại hoặc có thể không. Nếu nó tồn tại thì điều đó là tốt nhưng nếu trang đó không tồn tại, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể hiển thị một trang 404 - được mặc định trong hầu hết các thiết lập web hoặc bạn có thể tự động chuyển hướng đến trang chủ.

  [​IMG]

  Khi bạn nhận ra có vô số cách kết hợp các chữ cái và các con số để tạo ra một URL và bạn có thể thấy vài cách trong số đó liên quan đến một trang trên trang web của bạn, bạn bắt đầu nhận thấy những cơ hội đến với bạn. Lỗi đánh máy, URL sai hoặc các liên kết bị phá vỡ đều có thể mang lại cho bạn những cơ hội.

  Đầu tiên bạn nên biết việc chuyển hướng thụ động đến trang chủ là một sai lầm để đi. Chắc chắn, nó sẽ tốt hơn một chút so với trang 404. Thông thường, người dùng sẽ nhấp vào để mở liên kết trong một tab mới khi họ đọc một trang. Khi họ kết thúc việc đọc và đóng tab, và họ sẽ được quay về trang chủ, khi đó họ sẽ quên việc tại sao họ ở đó. Nếu trang chủ của bạn là vô cùng hấp dẫn, khi đó họ sẽ ở lại.

  Thay vì cho phép điều này xảy ra, bạn có thể tùy chỉnh trang 404 để mang lại cho người dùng một cơ hội tốt hơn khi họ ở lại đây. Dưới đây là cách mà bạn có thể làm:

  Hãy chắc chắn rằng trang 404 thực sự là một trang 404

  Có hai loại lỗi trang 404: 404 cứng và 404 mềm. Trang 404 mềm là những trang có các liên kết bị hỏng nhưng không trả về mã lỗi 404. Trang 404 cứng là trang được đăng ký bởi Google và có các trang bị hỏng hoặc bị thiếu.

  [​IMG]

  Khi có một trang bị xóa ra khỏi chỉ mục tìm kiếm, hầu hết mọi người nghĩ rằng đó là một việc tồi tệ nhưng trong trường hợp 404 thì đó là một ý hay.

  Chuyển hướng các URL xấu đến những trang tốt

  Bạn có thể kiểm tra các liên kết không tồn tại trong Google Webmaster Tools. Khi một liên kết bị hỏng, nó có 2 lý do. Hoặc là trang không tồn tại và URL sai hoặc trang không tồn tại, hoặc là vì nó không bao giờ tồn tại hoặc nó đã được gỡ bỏ.

  Nếu URL tồn tại nhưng liên kết không đúng, có hai lựa chọn mà bạn nên làm. Tùy chọn đầu tiên là liên lạc với webmaster của trang web đó và thông báo về các URL bị hỏng và mang đến cho họ URL tốt để khắc phục. Điều này sẽ giúp sửa chữa các liên kết hỏng. Nếu bạn không thể sửa chữa các liên kết hoặc nếu nó liên kết không đúng, bạn nên thực hiện một chuyển hướng 301 từ trang đích (landing page) bị hỏng đến trang đích thực đang tồn tại. Điều này làm cho người dùng và trình thu thập tìm kiếm sẽ tìm thấy trang thực sự. Đối với các URL không tồn tại, chúng không bao giờ tồn tại hoặc đã được gỡ bỏ, bạn sẽ đưa ra trang 404 cứng.

  Tạo một trang 404 tùy chỉnh

  [​IMG]

  Tất cả những điều này đều đã được chuẩn bị để tạo ra tối ưu trang 404. Về cơ bản sẽ là một trang web thực sự trên trang của bạn khi tất cả các liên kết bị phá vỡ hoặc nếu không chuyển hướng lại sẽ trỏ đến.

  - Chứa một thông báo 404 tùy chỉnh. Đây là bản rõ ràng như một điều gì đó để nói với người dùng của bạn rằng họ đã tìm thấy một liên kết bị mất chứ không phải là như những gì họ nhìn thấy. Nó không cần phải phức tạp, nó chỉ cần giải thích những gì đã xảy ra.

  - Chứa một hộp tìm kiếm. Một trang web tìm kiếm tùy chỉnh sẽ giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm nếu họ biết cái đó là gì. Nó sẽ khuyến khích họ kiểm tra trang web của bạn với nội dung thú vị khác. Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu tìm kiếm này để giúp khám phá những ý tưởng blog hoặc những gì còn thiếu hoặc những gì bạn có thể thêm vào.

  - Chứa ít nhất một phần của phiên bản điều hướng. Bạn muốn trang 404 của bạn giống như một phần trang web của bạn. Nếu có thể, bạn có thể chuyển hướng đến trang web đầy đủ của bạn, chỉ cần giống như chúng đang ở trên trang chủ của bạn. Chúng sẽ chuyển hướng đến bất cứ đâu trên trang web của bạn.

  - Chứa một liên kết đến trang chủ của bạn. Nó được kết hợp với một logo liên kết ở góc. Nếu bạn không có một liên kết đến trang chủ, bạn có thể đưa một liên kết vào văn bản hoặc ở footer của trang web.

  - Chứa một danh sách các liên kết phổ biến để truy cập. Với một chút mã hóa sáng tạo, bạn có thể đặt 5 hoặc 10 liên kết trên trang 404 của bạn. Bạn cũng có thể làm cho các liên kết tạo ra tự động dựa trên một danh sách mà bạn cung cấp, một danh sách các bài viết phổ biến hoặc bài viết gần đây. Đây không phải là điều cần thiết nhưng nó có thể là một ý tưởng tốt để giữ lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

  Noindex và Nofollow trang 404

  [​IMG]

  Trang 404 của bạn sẽ có các URL khác nhau trừ khi bạn chuyển hướng tất cả lưu lượng truy cập đến trang 404 tĩnh. Trong cả hai trường hợp, nó là một trang lỗi không phải là một phần của nội dung. Thêm thuộc tính noindex và nofollow để tránh vấn đề trùng lặp nội dung hoặc các vấn đề SEO khác.

  Kiểm tra trang 404 và nỗ lực ngăn chặn tấn công

  Khi bạn đã thiết lập trang 404, bạn có thể quay trở lại Webmaster Tools và thu thập danh sách của tất cả các trang mà mọi người đã cố gắng để truy cập và được trang 404 phục vụ. Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin này trong cPanel. Về cơ bản, bất kỳ trang nào mà người dùng cố gắng truy cập có thể là nhạy cảm với những gì bạn đang tìm kiếm được. Ví dụ, người dùng cố gắng truy cập vào trang admin.php, ogin.php hoặc administrator để dự đoán và cố gắng tìm ra một trang đăng nhập ẩn.

  Khi bạn cố gắng làm điều này, bạn hãy kiểm tra những địa chỉ IP đang làm việc cho chúng. Đây là một ý tưởng tốt để ngăn chặn các địa chỉ IP để đảm bảo rằng các hacker không tìm thấy một trang đăng nhập và truy cập vào trang web của bạn.

  Ghi nguồn thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.​
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này