Truyền thông xã hội giúp xây dựng liên kết như thế nào?

Thảo luận trong 'Xây dựng liên kết (Link building)' bắt đầu bởi Boss, 6/11/14.

Đã xem: 429

 1. Boss Moderator

  Xây dựng liên kết là cần thiết để tăng khả năng hiển thị trong tìm kiếm. Để thành công, người xây dựng liên kết phải luôn tìm cách để tăng hiệu quả của họ trong đó bao gồm việc thúc đẩy các chiến lược tiếp thị trực tuyến khác. Truyền thông xã hội (social media) là một nguồn lực hoàn toàn có thể nâng cao hiệu quả xây dựng liên kết.

  [​IMG]

  Trong khi truyền thông xã hội không tác động trực tiếp trên bảng xếp hạng tìm kiếm nhưng các nhà xây dựng liên kết có thể sử dụng truyền thông xã hội để tăng hiệu quả với một số lĩnh vực khác nhau trong đó truyền thông xã hội có thể chứng minh là hữu ích và mang lại hiệu quả cao.

  - Tiếp cận cộng đồng
  - Khảo sát liên kết
  - Ý tưởng nội dung
  - Thúc đẩy nội dung

  Người xây dựng liên kết có kinh nghiệm sẽ sử dụng tất cả các công cụ theo ý của họ và truyền thông xã hội chắc chắn là một công cụ có thể được tận dụng để tăng hiệu quả xây dựng liên kết.

  Truyền thông xã hội giúp tiếp cận cộng đồng như thế nào?

  Một số lĩnh vực xây dựng liên kết có thể sử dụng để cải thiện đó là tiếp cận cộng đồng và truyền thông xã hội có thể làm tăng hiệu quả tiếp cận của người xây dựng liên kết.

  Trước hết, truyền thông xã hội cung cấp một kênh tiếp cận để thay thế. Trong khi tiếp cận thường được thực hiện qua email, đôi khi nó cũng hiệu quả hơn để liên lạc với một người nào đó thông qua mạng lưới xã hội của họ. Ngoài ra, có thể đôi khi bạn không thể tìm thấy một địa chỉ email phù hợp và truyền thông xã hội là lựa chọn duy nhất mà bạn có thể thực hiện.

  Mặt khác, hồ sơ truyền thông xã hội thường có thể đưa bạn đến địa chỉ email phù hợp hoặc bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện trên truyền thông xã hội và sau đó đề nghị bạn chuyển các cuộc đối thoại qua email.

  Có một cách khác để bạn có thể tận dụng truyền thông xã hội là sử dụng nó để xây dựng mối quan hệ với thông tin liên hệ của đối tượng tiếp cận.

  Webmasters và mọi người có thể tin tưởng về những người họ biết và nhận ra họ. Khi gửi một liên kết đến, có lẽ bạn sẽ vươn đến thành công xa hơn với những người bạn biết chứ không phải là người xa lạ bán hàng qua điện thoại.

  Truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để tham gia cùng với địa chỉ tiếp cận tiềm năng của bạn bằng cách chia sẻ nội dung của họ, tương tác với cộng đồng của họ và thường kết nối với họ ở mức độ nào đó.

  Truyền thông xã hội cho phép bạn làm quen với những người bạn có kế hoạch để tiếp cận cộng đồng trước khi bạn gửi cho họ một liên kết, làm tăng đáng kể tỷ lệ thành công của bạn.

  Sử dụng truyền thông xã hội để khảo sát liên kết

  Truyền thông xã hội cũng có thể hữu ích trong trường hợp khảo sát các liên kết. Cách tốt nhất để sử dụng truyền thông xã hội để khảo sát liên kết là sử dụng các công cụ xã hội có sẵn. Hai công cụ chính mà tôi sử dụng đó là BuzzSumo và Followerwonk.

  Sử dụng BuzzSumo để khảo sát liên kết khá là đơn giản. Trước tiên, bạn cần phải thực hiện theo cách của bạn thông qua tab influencers:

  [​IMG]

  Tiếp theo, nhập chủ đề hoặc từ khóa của bạn vào hộp tìm kiếm. Ví dụ, đây là kết quả tìm kiếm cho cụm từ “video games”:

  [​IMG]

  BuzzSumo cung cấp danh sách những người có ảnh hưởng với thuật ngữ video games trong Twitter của họ. Lưu ý rằng một trong số những người có ảnh hưởng này cũng có các trang web của họ:

  [​IMG]

  Các trang web này hiển thị các liên kết tuyệt vời. Thông thường, người có ảnh hưởng cũng chạy các trang web có ảnh hưởng và đó là những trang web mà bạn nên tìm kiếm trong quá trình khảo sát liên kết.

  Twitter cũng cung cấp một tiện ích để tìm kiếm người có ảnh hưởng trong phạm vi ngành công nghiệp của bạn. Đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chuột vào tab #Discover trong Twitter

  [​IMG]
  Tiếp theo, click vào tab “Popular Accounts” và nhập vào từ khóa của bạn trong hộp tìm kiếm.

  [​IMG]

  Sử dụng cùng một ví dụ "video games” và đây là kết quả trên Twitter:

  [​IMG]

  Đây là một danh sách lớn những người ảnh hưởng cùng với những trang web tiềm năng đáng để bạn theo đuổi các liên kết. Hãy nhớ rằng, cần phải kiểm tra chất lượng của các liên kết trước khi bạn tiếp cận.

  Truyền thông xã hội giúp mang lại những ý tưởng nội dung

  Truyền thông xã hội cũng là rất tốt trong việc bảo đảm các liên kết tiềm năng trong giai đoạn xây dựng ý tưởng nội dung. Và BuzzSumo cũng rất hữu ích.

  Một lần nữa bạn sẽ cần phải điều hướng đến tab influencers và nhập vào từ khóa của bạn nhưng lần này bạn sẽ click vào tab “All Links Shared”.

  [​IMG]

  Click vào tab brings sẽ đưa bạn đến một trang chứa danh sách của tất cả các liên kết được chia sẻ bởi những người có ảnh hưởng liên quan đến từ khóa của bạn. Dưới đây là những kết quả giống ví dụ từ khóa "xây dựng liên kết".

  [​IMG]

  Tiếp theo bạn sẽ cần phải chuyển đổi danh sách này để có thể sử dụng trong quá trình sáng tạo nội dung của bạn. Cách đơn giản nhất là export dữ liệu vào một bảng tính Excel. Bạn có thể làm điều này bằng cách click vào nút "Export" và sau đó clcik vào "Excel" trong trình đơn thả xuống.

  [​IMG]

  Khi bạn đã export danh sách BuzzSumo vào một bảng tính Excel, bạn có thể xem làm thế nào để tạo ra những ý tưởng cho các liên kết. Các dữ liệu bạn có bao gồm:

  - Ngày xuất bản
  - Những người chia sẻ nội dung có ảnh hưởng
  - Loại nội dung - bài viết, infographic, video...
  - Tổng só chia sẻ xã hội trên các nền tảng khác nhau - Twitter, Google+, Facebook...

  Tôi sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về những loại nội dung phổ biến trong ngành công nghiệp của bạn - đây là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho ý tưởng nội dung.

  Sử dụng truyền thông xã hội để thúc đẩy nội dung

  Cách phổ biến nhất mà người xây dựng liên kết có thể sử dụng truyền thông xã hội để thúc đẩy nội dung. Ngay cả những nội dung tuyệt vời nhất sẽ không được chú ý đến nếu không thúc đẩy nội dung. Truyền thông xã hội cung cấp nhiều nền tảng để thúc đẩy nội dung của bạn và giúp nó xuất hiện trước mặt những người cần thiết để xây dựng liên kết thực sự. Cùng với việc chia sẻ, có một cách tuyệt vời để tiếp tục khuếch đại nội dung của bạn là thuyết phục người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung của bạn.

  Các công cụ BuzzSumo và Followerwonk sẽ giúp bạn xác định những người có ảnh hưởng.

  Kết luận

  Truyền thông xã hội có thể liên tục thúc đẩy quá trình xây dựng liên kết để tăng khả năng hiển thị trực tuyến. Dưới đây là một vài lĩnh vực xây dựng liên kết trực tuyến khác mà truyền thông xã hội có thể làm tăng hiệu quả trong quá trình xây dựng liên kết:

  - Tiếp cận
  - Khảo sát liên kết
  - Ý tưởng nội dung
  - Thúc đẩy nội dung

  Xây dựng liên kết là hoàn toàn tập trung vào việc tối ưu và người xây dựng liên kết có kinh nghiệm sẽ phải sử dụng mọi công cụ để phục vụ cho công việc của họ. Và truyền thông xã hội chắc chắn có thể cải thiện các nỗ lực xây dựng liên kết.
   
  Hình nấm lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook