Tuyệt chiêu viết CV nhân sự mảng bán lẻ chuẩn

Thảo luận trong 'Việc làm cho Seoer' bắt đầu bởi nguyenlienhhp1, 16/4/20.

Đã xem: 471

 1. nguyenlienhhp1 Thành Viên Mới

  Khám phá ngay tuyệt chiêu viết CV nhân sự mảng bán lẻ chuẩn và chất lượng nhất trong bài viết sau đây.

  Một CV Nhân sự mảng bán lẻ cần có những gì?

  Thông tin cá nhân

  Đây là phần nội dung không thể thiếu trong CV bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ email, địa chỉ liên hệ, số điện thoại,… Đồng thời, đóng vai trò là cơ sở để nhà tuyển dụng liên lạc khi bạn đã trúng tuyển.

  Mục tiêu nghề nghiệp

  Mục tiêu nghề nghiệp thường bị các ứng viên viết cho xong hay chung chung, thiếu rõ ràng. Hãy viết phần “Mục tiêu nghề nghiệp” cụ thể như mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn, đồng thời hướng tới mục đích chung của công ty như tăng số lượng nhân sự chất lượng cao nhằm tăng hiệu quả kinh doanh cho công ty, tuyển dụng đúng chỉ tiêu đảm bảo quy trình làm việc của công ty luôn trong trạng thái hoàn thiện.

  Thực hiện theo gợi ý sau đây của CV 365 cũng cho bạn những kinh nghiệm nhất định khi viết CV:

  “Thực chất, phần mục tiêu nghề nghiệp không cần phải trình bày cao siêu, bạn chỉ cần thể hiện một cách đơn giản, ngắn gọn, nêu được những mục tiêu phát triển bản thân ngắn hạn và dài hạn. Nhưng, chớ dừng lại ở những mục tiêu dành riêng cho bản thân mình như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao về bạn và cho rằng mục tiêu của bạn sẽ chẳng thể giúp ích được gì cho con đường phát triển của công ty. Chính vì thế, bạn cần phải thể hiện được cả mục tiêu của bản thân gắn liền với mục tiêu phát triển chung của công ty mới mong làm hài lòng nhà tuyển dụng.” (Theo Timviec365.vn).

  Kinh nghiệm làm việc

  Bạn không nên viết mục này theo kiểu mô tả công việc bạn làm. Tuy nhiên, hãy mô tả thật cụ thể những công việc liên quan đến chuyên môn của bạn theo thứ tự thời gian đảo ngược (từ mốc thời gian gần nhất). Bạn nên chắc chắn kinh nghiệm làm việc của bạn có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể viết thêm những con số thành tích bạn đạt được để CV trở nên thuyết phục.

  Những lưu ý trong CV của bạn để ghi điểm với nhà tuyển dụng

  CV thể hiện rõ mục tiêu trong ngành nhân sự. Hãy thể hiện bạn là một ứng viên có định hướng và cầu tiến.

  Để tránh lối trình bày máy móc nhàm chán; bạn nên xem xét ngôn ngữ được sử dụng trong CV ngành nhân sự. CV của bạn sẽ hấp dẫn hơn nếu có các thuật ngữ chuyên ngành. Ví dụ, một số cụm từ nên đề cập trong phần kinh nghiệm làm việc như: “năng lực cốt lõi”; “chiến lược quản trị nhân sự”; “văn hóa doanh nghiệp”,…

  Để CV thật sự ấn tượng và nổi bật so với các CV khác, bạn nên nhấn mạnh về thành tích cá nhân. Chẳng hạn như bạn xây dựng tổ chức nhân sự như thế nào; bạn đã làm gì để cải thiện văn hóa công ty và đâu là kết quả bạn đã đạt được? Bạn đã xây dựng chương trình đào tạo nhân viên mới như thế nào? Nhân sự mới bạn tuyển được đóng góp cho công ty ra sao?

  Với tính chất làm cho mảng bán lẻ, CV nhân viên nhân sự lĩnh vực này cần nhấn mạnh vào kỹ năng như linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian; quản lý nhân sự; nắm được chủ trương và lĩnh vực kinh doanh của công ty; chấm công; kỹ năng giao tiếp; xây dựng văn hoá công ty và tạo sự liên kết giữa nội bộ nhân sự…

  Ngoài ra, các ứng viên có thể thêm một số chứng chỉ đạt được liên quan đến HR như: Chứng chỉ Chuyên viên nhân sự, Chứng chỉ Phương pháp xây dựng hệ thống BSC-KPI,.. để CV thêm chất lượng.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook