Ưu thế của dịch thuật viên giỏi ngoại ngữ

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi oneloveboy91, 3/11/15.

Đã xem: 185

 1. oneloveboy91 Thành Viên Mới

  Lợi thế của dịch thuật viên biết nhiều ngoại ngữ

  Trong xã hội Việt Nam bây chừ, việc tinh thông một tiếng nói thứ hai sau tiếng mẹ đẻ đem lại khá nhiều ích lợi và cơ hội việc làm cho viên chức, khiến họ được trọng dụng hơn. Đặc biệt, trong xã hội toàn cầu hóa với nhu cầu ngày một tăng lên của dịch thuật , thì việc biết nhiều ngôn ngữ nước ngoài chính là lợi thế cho các dịch thuật viên .  [​IMG]

  Dịch thuật viên biết nhiều ngoại ngữ sẽ giành được rất nhiều lợi thế


  1. Được trọng dụng hơn

  Cùng làm nghề dịch thuật, cùng đảm trách vai trò là sứ giả tiếng nói, cùng truyền vận tải thông điệp từ tiếng nói nguồn sang tiếng nói đích nhưng dịch thuật viên thông thạo nhiều ngôn ngữ vững chắc sẽ được trọng dụng hơn dịch thuật viên chỉ thông hiểu một tiếng nói. Bởi khi bạn giỏi ngoại ngữ, thì trong mắt phần đông người, điều đó đồng nghĩa với việc bạn có năng lực cao. Mọi người sẽ nhìn bạn với ánh mắt ái mộ, bạn sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và kiểm tra cao hơn. Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam, vốn là một nước “sính ngoại” thì bất kì ai có vốn ngoại ngữ giỏi đều được coi là siêu sao, và dịch thuật viên cũng không ngoại lệ.

  2. cơ hội nghề nghiệp rộng mở

  Càng giỏi nhiều ngoại ngữ càng chứng tỏ bạn là người sáng ý, có chuyên môn và chắc chắn cơ hội làm việc của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều so với những dịch thuật viên chỉ giỏi một ngôn ngữ nước ngoài. Thử mường tưởng trong bối cảnh một tổ chức dịch thuật với nhiều tiếng nói dịch khác nhau, nếu bạn là người chuyên dịch Anh - Việt và trong trường hợp công ty cần người dịch tài liệu tiếng Nga, đúng với tiếng nói bạn cũng thông hiểu, thì kiên cố bạn sẽ là đối tượng trước nhất được nghĩ đến. Nhờ đó mà thời cơ thăng tiến của bạn cũng sẽ cao hơn, bởi đơn vị thường muốn giảm thiểu số lượng nhân viên và tăng chất lượng, năng suất làm việc, nên việc giao cho bạn nhiều trọng trách và nhiều lĩnh vực, ngôn ngữ dịch thuật sẽ là ưu tiên số 1 của doanh nghiệp thay vì kiếm tìm một người hoàn toàn mới mà họ chưa biết rõ trình độ, chuyên môn đảm nhận.

  Dịch thuật đa ngôn ngữ

  3. Được du lịch nhiều nơi

  Dịch thuật tổng thể và thông dịch nói riêng là ngành nghề đem lại cho dịch thuật viên nhiều thời cơ được du lãm khắp mọi nơi. Nếu bạn là người có sở thích du lịch khám phá thì kiên cố bạn sẽ yêu thích công tác này. thông thuộc nhiều tiếng nói đồng nghĩa với việc bạn sẽ được đến nhiều nước khác nhau để dịch các tiếng nói khác nhau, tiếp xúc với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Nhờ vậy mà màng lưới quan hệ của bạn cũng được mở rộng hơn.

  Hiện tại, việc thông suốt nhiểu ngoại ngữ thay vì chỉ am hiểu tiếng Anh và tiếng Việt như phần đông, đang là một khuynh hướng mới của giới trẻ. Không đơn thuần họ học và trau dồi vốn ngôn ngữ phong phú chỉ vì thị hiếu mà việc làm gì cũng phải có nguyên do. Đó chính là những ích lợi to lớn mà đa ngôn ngữ đem lại cho chúng ta. do vậy, dịch thuật viên , những người vốn có khiếu về ngôn ngữ, cũng nên hoàn thiện và phát triển bản thân bằng cách học thêm nhiều ngôn ngữ mới để có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

  Xem thêm: Dich thuat tieng anh
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

: dich thuat