Vấn đề giai cấp trong xã hội ảnh hưởng tới văn hóa Nhật Bản

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi lacdasaysua, 15/9/16.

Đã xem: 113

 1. lacdasaysua Thành Viên

  Văn hóa Nhật Bản là nền văn hóa được không những bạn làm việc và học tập tại Nhật Bản quan tâm, mà còn thu hút được sự quan tâm của các nhà nghiên cứu văn hóa.

  Một sự khác biệt lớn trong văn hóa Nhật Bản đó là sự phân hóa giai cấp trong xã hội. Các tầng lớn như quý tộc, võ sĩ, thợ thủ công, nông dân là ba tầng lớp chính trong xã hội Nhật Bản. Có thể đó cũng là một trong những nguyên nhân làm cho tư tưởng của đạo võ ăn sâu và thấm nhuần hơn nữa trong lối suy nghĩ của người Nhật khi mà võ sĩ đã trở thành bộ phận chính trong xã hội. Sức mạnh tinh thần xuất phát từ nền văn hóa của Nhật Bản đã tạo nên một nguồn nội lực vô cùng tận cho toàn dân tộc Nhật chống chọi với bao khốc liệt và vươn lên không ngừng.

  Giáo lý của võ đạo trong văn hóa Nhật Bản được rèn luyện cho con người những đức tính quan trọng và căn bản nhất mà người võ sĩ phải rèn luyện. Một trong những đức tính đó là tính thẳng thắn, trung thực và dũng cảm. Những đức tính này trong nền văn hóa Nhật Bản đặc trưng bởi hình ảnh những võ sĩ chiến đấu không ngừng ngại, biết lúc nào cần phải sống và khi nào cần phải chết. Sự chân thành đi kèm với lễ phép chỉ khi xuất phát một cách chân thực mới có giá trị với những người đối diện. Điều này không chỉ riêng trong văn hóa Nhật Bản mà nó còn là điểm chung của văn hóa các nước phương Đông.

  Đây có lẽ cũng là nét đặc trưng nhất trong văn hóa Nhật Bản mà các nhà nghiên cứu quan tâm, bạn quan tâm đến văn hóa nhật bản, muốn có cơ hội làm việc tại Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. yangontours94 Thành Viên Mới

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  vấn đề này là trước đây thui, giờ thì ko còn nữa.