Vị trí nào đắc địa cho từ khóa trong SEO?

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Chiến lược SEO' bắt đầu bởi thuyvt, 5/6/18.

Đã xem: 392

 1. thuyvt Moderator

  Từ khóa là một thuật ngữ rất quen thuộc với bất cứ ai học làm Seo. Có thể nói trong SEO, từ khóa là quan trọng bậc nhất. Vì thế, hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những vị trí “ đắc địa” để đặt từ khóa.

  Trước khi tìm hiểu về vị trí then chốt để đặt từ khóa, chúng ta cùng tìm hiểu tầm quan trọng của lựa chọn vị trí đặt từ khóa là như thế nào nhé!

  Tầm quan trọng của việc lựa chọn vị trí đặt từ khóa

  Dân SEO vẫn luôn truyền tai nhau “Nội dung là vua”. Để viết được một nội dung “vua” thì ngoài những kỹ thuật viết content thì từ khóa và cách đặt từ khóa trong nội dung cũng là một yếu tố then chốt quyết định điều này.

  Giống như việc đánh giặc, bạn phải biết được vị trí nào là vị trí then chốt để tấn công thì bạn mới đánh nhanh và thắng nhanh được. Nếu không xác định được vị trí then chốt, bạn cứ đánh miết đánh miết tổn hao lực lượng nhưng cũng chẳng thắng được. Đặt từ khóa cũng vậy, lựa chọn từ khóa đúng rồi, nhưng còn phải đặt từ khóa đúng chỗ nữa thì mới phát huy hết vai trò của từ khóa. Việc đặt từ khóa đúng chỗ sẽ góp phần hỗ trợ, nhấn mạnh nội dung quan trọng, góp phần làm bài viết thực tế, có ích hơn và đặc biệt là có thể tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một cách thành công.

  Đặt từ khóa sai chỗ không chỉ không phát huy hết tác dụng của từ khóa mà còn gây ác cảm với cả người đọc và với “anh Google khó tính” nữa. Vậy những vị trí nào đặt vị trí từ khóa hiệu quả? Bạn cùng tìm hiểu nhé!

  Những vị trí đắc địa để đặt từ khóa

  Đây là tổng hợp những vị trí đắc địa để đặt từ khóa, khi từ khóa ở những vị trí này, nó sẽ phát huy hết tác dụng của mình. Đó là:

  Đặt từ khóa trong Title

  Đây là vị trí quan trọng nhất mà bạn cần đặt từ khóa. Theo nguyên tắc hoạt động, con Bot của google sẽ đọc nội dung trang web dưới dạng mã html theo thứ tự từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Và cái đầu tiên mà nó bắt gặp chính là thẻ tiêu đề.

  Mặt khác, tiêu đề sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và nó cũng chính là tên của trang web, do đó đây là vị trí mà bạn nên ưu tiên để đặt từ khóa chính của mình vào.

  Tiêu đề chỉ nên ngắn gọn và thể hiện được vấn đề mà bạn sẽ trình bày trong cả bài viết. Tiêu đề chuẩn SEO là tiêu đề dài 60-70 kí tự và có chứa từ khóa chính của bạn, tốt nhất là đầu tiêu đề.

  Bạn có thể xem tiếp bài chia sẻ “Vị trí đắc địa cho từ khóa trong SEO?

  Hi vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp bạn có thể biết cách đặt từ khóa sao cho hiệu quả. Chúc bạn thành công!
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. namnghean Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 130
  Đã được thích: 11
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Vị trí đặt từ khóa thì khá nhiều, trang chủ , chuyên mục , tiêu đề , mô tả , sitebar , footer. Quan trọng nhất là cái web khi đi đặt từ khóa nó có chất lượng hay không?
   
 3. thuyvt Moderator

  Số bài viết: 197
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  Bác nói chí lý, nhưng quan trọng đặt từ khóa theo từng chủ đề liên quan, không thôi sẽ bị SPAM ngay lập tức. Vị trí đặt từ khóa đắc địa nhất vẫn là trong thẻ Title, Meta Description, Url, Heading. Vì nó nhấn mạnh yếu tố quan trọng của website cũng như bài viết.
   
 4. nhadatpro Thành Viên

  Số bài viết: 7
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Dân SEO vẫn luôn truyền tai nhau “Nội dung là vua”. Để viết được một nội dung “vua” thì ngoài những kỹ thuật viết content thì từ khóa và cách đặt từ khóa trong nội dung cũng là một yếu tố then chốt quyết định điều này.
   
 5. thuyvt Moderator

  Số bài viết: 197
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  Theo mình, không chỉ yếu tố website là quan trọng mà còn các yếu tố khác nữa như: nội dung, tiêu đề, thẻ meta,... Vì vậy, ngoài việc đặt vị trí cho từ khóa, bạn cũng làm tốt các yếu tố khác nữa.
   
 6. trungnb Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 243
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 28
  Theo cá nhân mình nghì thì từ khóa đặt tự nhiên nhất, ưu tiên từ khóa đừng đầu câu, đoạn. Hạn chế đặt từ khóa cuối bài, cuối đoạn, vì tỉ lệ họ kéo để đọc bài hết khá thấp.
   
 7. vandoan90 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 98
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Mình thấy có 12 vị trí nên xuất hiện từ khóa trong Onpage đó là

  1. Đặt từ khóa có trong domain hoạc có trong Url
  2. Từ khóa được đặt trong thẻ Title và nên cho nó xuất hiện ngay đầu title
  3. Từ khóa nên đặt đầu tiên trong đầu nội dung và được lặp lại trong 150 ký tự đầu tiên
  4. Có trong các thẻ Heading H1 – H3
  5. Từ khóa có trong các liên kết nội bộ trong website
  6. Từ khóa trong nội dung, nên lặp lại từ khóa trong nôi dung để tăng thêm sức mạnh cho onpage
  7. Đặt từ khóa trong các thẻ <b><strong> (in đậm), thẻ <li> (thẻ danh sách), thẻ <i> hoặc <em> (in nghiêng)
  8. Từ khóa có trong tên ảnh và Alt của ảnh
  9. Từ khóa có trong thẻ Meta Description
  10. Đặt từ khóa trong comment của bài viết
  11. Đặt từ khóa trong thẻ Tags
  12. Đặt từ khóa có trong subdomain nếu bạn có subdomain

  Quan trọng là google nó xét từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Có đặt càng trên đầu càng tốt ^^
   
 8. thuyvt Moderator

  Số bài viết: 197
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  Mình đồng ý với ý kiến này của bạn, nhưng nếu đặt từ khóa ở đầu đoạn không được, bạn cũng có thể đặt từ khóa sao cho gần đầu đoạn nhất, nhưng điều quan trọng từ khóa phải được đặt tự nhiên, không nhồi nhét quá nhiều từ khóa.
   

Chia sẻ trang này