Vô sinh hiếm muộn là như nào? Các con đường thường gặp nhất

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi tianjin, 17/10/16.

Đã xem: 221

 1. tianjin Thành Viên

  Bệnh vô sinh hiếm muộn là hiện tượng đấng mày râu mất đi khả năng sinh sản của bản thân do rất nhiều tác nhân không giống nhau, trong đó bao gồm hai con đường chủ yếu là: Do bẩm sinh và do căn bệnh. Vô sinh hiếm muộn không chỉ là trường hợp riêng của cánh mày râu, hay một cặp vợ chồng, mà còn là trường hợp có khả năng gây nguy hại tới toàn xã hội. Vậy, bệnh vô sinh là như thế nào? một số kiến thức về vấn đề này sẽ được các chuyên gia phòng khám nam khoa Thiên Tâm giải thích ngay sau đây.

  Bệnh vô sinh hiếm muộn là như nào?

  Bệnh vô sinh là tình trạng hai vợ chồng có giao hợp và không sử dụng bất kỳ biện pháp phòng tránh thai nào nhưng trong vòng thời gian dài vẫn không có con.

  Theo một tìm hiểu của các chuyên gia: Có đến 10% các cặp đôi ngày nay có khả năng đối mặt với tình trạng vô sinh. Đây là một trong số những nguyên nhân gây tan vỡ hạnh phúc hôn nhân của quá nhiều cặp đôi, cũng là một trong số những triệu chứng đáng báo động với việc duy trì nòi giống.

  Theo các bác sĩ, bệnh vô sinh ở các cặp vợ chồng có hai loại là nguyên phát và thứ phát.

  - Bệnh vô sinh nguyên phát là mức độ hai vợ chồng có quan hệ cùng với nhau trong thời gian dài và không tiến hành bất kỳ cách phòng tránh thai nào nhưng mà vẫn chưa thể mang thai.

  - Bệnh vô sinh thứ phát là mức độ cặp vợ chồng đó từng mang bầu hoặc sinh con một lần, nhưng mà tiếp đó không có khả năng mang bầu trở lại nữa.

  Theo một quan niệm truyền thống: tác nhân hàng đầu dẫn tới hiện tượng bệnh vô sinh là do đối tượng các chị em. Nhưng, tìm hiểu của các chuyên gia đã từng chứng minh:

  Trong tổng số 100% các cặp đôi mắc hiếm muộn con, có 40% nguyên nhân do thành phần phụ nữ, 40% do nam giới, 10% do cả hai và 10% không rõ lý do.

  Như vậy, số trường hợp đấng mày râu có thể mắc vô sinh cũng ngang bằng như với các chị em. Trong khi đó, bản thân cánh mày râu lại cực kỳ ít khi tìm hiểu một số kiến thức cấp thiết về tình trạng này và dẫn đến nhiều biến chứng đáng tiếc.

  [​IMG]

  Nguyên nhân bệnh vô sinh hiếm muộn

  Vô sinh do các bất thường về tinh binh và tinh dịch:

  Theo các chuyên gia, chất lượng của tinh dịch và tinh trùng là yếu tố cần thiết quyết định tới khả năng sinh sản của phái mạnh.

  Do đó, các câu hỏi như: Tinh dịch quá ít, không có tinh trùng, tinh trùng quá yếu và không có khả năng linh động, tinh binh chết… Đều có nguy cơ là tác nhân dẫn tới bệnh vô sinh.

  Các bệnh ở nam giới:

  Theo các bác sĩ phòng khám bệnh ở nam giới, cánh mày râu bị các chứng bệnh như: viêm tuyến tiền liệt, tinh hoàn bị đau, viêm ống dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, giãn mạch máu thừng tinh… Đều ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản và có nguy cơ dẫn tới bệnh vô sinh.

  Vì vậy, ngay khi có triệu chứng của một số căn bệnh nhắc trên, các bác sĩ vẫn khuyến khích phái mạnh cần đi đến bác sĩ khám và có một số giải pháp chữa trị hợp lý nhất, để ngăn ngừa một số hệ lụy nguy hiểm.

  Yếu tố di truyền:

  Một số rối loạn về nhiễm sắc thể như: Tăng hoặc giảm bất thường của lượng, cấu tạo nhiễm sắc thể… Đều là lý do gây bệnh vô sinh hiếm muộn mà người bệnh dễ mắc phải.

  Theo các chuyên gia, vô sinh do di truyền thường không dễ dàng điều trị so với những nguyên nhân khác.

  Lối sống không sử dụng biện pháp bảo vệ:

  Thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, chế độ dinh dưỡng không đủ chất… Sẽ dẫn tới bệnh vô sinh.

  Đồng thời, cánh mày râu mắc phải tác hại của chứng bệnh quai bị dẫn đến bị đau tinh hoàn hoặc là bị tác động của sức nóng quá độ tại cơ quan sinh dục… Đều có khả năng gặp hiện tượng bệnh vô sinh.

  >>> Xem thêm bài liên quan: bi liet duong
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook