Vùng ngoại thành không đội mũ bảo hiểm vẫn diễn ra hàng ngày

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi thanhneymar, 30/8/16.

Đã xem: 71

 1. thanhneymar Thành Viên

  Hàng ngày hàng giờ vẫn liên tục có những cái chết thương tâm liên quan đến tai nạn giao thông trong đó tỷ lệ chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm chính hãng vẫn ở mức cao. Bên cạnh đó tỷ lệ ở này ở vùng ngoại thành cao hơn rất nhiều trong nội thành.

  Và sau hơn nửa tháng ra quân thực hiện xử lý người vi phạm giao thông theo Nghị định 46 của Chính phủ và kế hoạch 88 về xử phạt không đội mũ bảo hiểm của Phòng CSGT công an Hà Nội, lực lượng CSGT đã xử lý trên 1300 trường hợp không đội mũ bảo hiểm mỗi ngày, chủ yếu là khu vực ngoại thành. Điều này đã gây không ít khó khăn trong công tác xử lý của lực lượng CSGT

  Theo ghi nhận hầu hết người tham gia giao thông khi bị lực lượng CSGT dừng kiểm tra, xử lý đều nhận thức được hành vi vi phạm. Tuy nhiên, họ đều đưa ra những lý do quen thuộc để biện minh cho lỗi của mình.

  Thực tế cho thấy, không ít người tham gia giao thông vẫn chưa tự giác nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ qua đó đã khiến những nỗ lực của các lực lượng chức năng luôn đứng trước nguy cơ “muối bỏ bể”. Và nếu người tham gia giao thông không tự giác chấp hành các quy định của luật giao thông đường bộ thì vấn đề đảm bảo trật tự ATGT khu vực ngoại thành nói riêng và Hà Nội nói chung sẽ tiếp tục là bài toán khó đối với lực lượng chức năng.

  Tình trạng không đội mũ bảo hiểm ở vùng ngoại thành vẫn diễn ra thường xuyên, tuy ý thức người dân đã có nhiều thay đổi nhưng họ vẫn không chấp hành.

  Hiện nay Uỷ ban ATGT quốc gia cũng đã phối hợp với nhiều tổ chức xã hội để tuyên truyền giáo dục về mũ bảo hiểm và đang chú trọng những vùng quê miền núi… Mới đây nhất công ty Honda Việt Nam đã tổ chức chương trình trao tặng mũ bảo hiểm quảng cáo mũ bảo hiểm quà tặng đến với người dân đồng hành cùng với chương trình tặng mũ bảo hiểm đến với những người khó khăn. Cần nhiều hơn sự nỗ lực của tất cả mọi người để tình trạng không đội mũ bảo hiểm được chấm dứt ngay lập tức không chỉ ở nội thành, ngoại thành mà ở tất cả mọi nơi.
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook