Xu hướng Seo năm 2017 - chú trọng nội dung?

Thảo luận trong 'Các vấn đề về nội dung' bắt đầu bởi VUTHITHU, 4/9/17.

Đã xem: 39,042

 1. VUTHITHU Thành Viên

  Năm 2017 là năm của xu hướng nghề tự do, nhiều người thay vì chọn công việc công sở hằng ngày phải đối mặt với sếp, với áp lực công việc họ chọn cho mình hướng đi riêng bằng cách làm công việc tại nhà. Đặc biệt xu hướng nhận viết bài thuê là xu hướng nghề tự do hot nhất năm 2017 là sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên trường báo chí những năm gần đây.
  [​IMG]
  Nhận viết bài thuê tại nhà
  1.Tại sao nhận viết bài thuê lại là xu hướng hot năm 2017?
  Theo xu hướng thị trường những năm gần đây, lượng người buôn bán qua mạng là rất nhiều, điểu đó kéo theo các doanh nghiệp cần có những chiến lược kinh doanh bài bản chú trọng tới nội dung cũng như những yêu cầu của khách hàng. Đây cũng chính là cơ hội giúp cho những người nhận viết bài chuẩn Seo có cơ hội phát triển hay đơn giản như những người nhận viết bài thuê cũng theo xu hướng đó. Điều này lý giải một phần lý do tại sao nhận biết bài thuê lại là xu hướng năm 2017?
  Ngoài ra một lý do khách quan đến từ Google. Hiện nay các thuật toán của Google đang siết chặt vấn đề spam link mà không chú trọng tới nội dung bài viết. Nhiều doanh nghiệp bị thất thoát doanh thu chỉ vì vị Google để mắt tới. Chính vì vậy việc chú trọng tới nội dung bài viết là một vấn đề cực kì lớn mà các doanh nghiệp cần phải chú trọng.
  2.Nhận viết bài thuê có thực sự sung sướng?
  Như bài trước tôi đã nói về việc nhận viết bài thuê tại nhà và content công sở có sự khác nhau rất nhiều. Bởi mỗi nghề lại có một ưu nhược điểm khác nhau đặc biệt là đối với nhận viết bài thuê chuẩn Seo lại càng phải chú trọng. Vậy nhận viết bài thuê có thực sự sung sướng?
  [​IMG]
  Nhận viết bài thuê có thật sự sung sướng
  Vấn đề tiếp theo là kỹ năng quản lý thời gian. Chính vì thời gian không ép buộc bạn phải làm 8 tiếng/ngày nên nhiều bạn bị đẩy thời gian, gần đến thời hạn gửi bài mới cắm cúi viết và từ đó ảnh hưởng đến chất lượng của bài viết. Do vậy, nghề viết bài thuê không chỉ rèn bạn kỹ năng viết, kỹ năng tiếp nhận thông tin mới mà còn yêu cầu bạn phải có kỹ năng quản lý thời gian tốt.
  Mặt trái thứ ba của nhận viết bài thuê là công sức bạn bỏ ra.Đây là nghề yêu cầu sự sáng tạo đến hơn 70%, bạn phải làm việc thường xuyên với máy tính, trí não lúc nào cũng phải căng để nghĩ ra những ý tưởng mới. Rất nhiều bài viết bạn được khen và duyệt ngay lập tức, bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý cho những bài bị yêu cầu sửa lai nhiều lần.
  Mặt trái thứ tư đối với nghề viết bài thuê là nghề này có thể làm ảnh hưởng đến công việc chính của bạn. Khi bạn lựa chọn nghề viết bài thuê là nghề tay trái, bạn cần xác định được công sức bạn bỏ ra là bao nhiêu, thời gian làm việc như thế nào để công việc này không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến chất lượng của công việc chính mà bạn đang làm.

  Khi đọc qua bài viết này các bạn sẽ thấy được nhận viết bài thuê - xu hướng nghề tự do hot năm 2017 tuy nhiên mỗi nghề lại có những bất cập riêng. Chính vì vậy trước khi quyết định nghỉ việc để ở nhà viết bài như một freelancer thì các bạn nên cân nhắc kĩ nhé!
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. oanhnt Thành Viên

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  em thấy về nội dung thì năm nào cũng đều là xu hướng không chỉ riêng năm 2017, nội dung lúc nào cũng là quan trọng nhất không thể nào thiếu được nội dung .
   
 3. VUTHITHU Thành Viên

  Số bài viết: 44
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  năm nay mình thấy GG chú trọng nội dung hơn hẳn. Nhiều website không đi link mà chỉ tập trung vào nội dung mỗi bài trên 1000 từ cũng có thể lên top của GG rồi bạn à.
   
 4. caithuocla Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 66
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  nội dung thì lúc nào cũng quan trọng cả, nếu nội dung mà không có ích gì cho người đọc thì ai mà vào website mình nữa. Nên tập trung vào nội dung là đúng nhất
   
 5. lamlehang3030 Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 200
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Mình thấy viết bài bây giờ khó kiếm được nhiều tiền vì vậy nên chọn công việc ổn định hơn viết bài chỉ là công việc phị thêm kiếm thêm thu nhập thì sẽ tốt hơn.
   
 6. Aio-Aio Quản Trị Viên

  Số bài viết: 152
  Đã được thích: 65
  Điểm thành tích: 28
  Lại giở chiêu giật tít câu view để quảng cáo dịch vụ rồi, nhè đúng nơi đúng chỗ mà vận dụng nghiệp vụ viết thuê đấy nhỉ. Cái gì mà xu hướng với chả xu thế; thỉnh thoảng lại gặp một ông seo đem từ xu hướng ra dọa người. Seo cùi không lên top, nhìn thấy sếp giật mình thon thót, lên diễn đàn lại gặp ngay cái từ xu hướng lại nhao nhao vào, tưởng mới.

  Admin thông báo; anh em bình tĩnh, seo năm 2017 vẫn bình yên như năm 2016. Chớ nghe luận điệu tuyên truyền của các thế lực phản động mà nao núng. Năm nào Google nó chả chú trọng vào nội dung chứ đâu phải đến năm 2017 nó mới biết nội dung là quan trọng.
   
 7. damynghe888 Thành Viên Mới

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Mình thấy nội dung thì chả năm nào là không cần cả, vì làm web là để khách hàng xem nội dung, hình ảnh, video ... Những thứ như backlink hay chuẩn SEO cũng chỉ là thứ cấp mà thôi !
   
 8. thienkim Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 64
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Xu hướng 2017 là xu hướng tối ưu nội dung hơn cho mobile tức là nhanh, gọn, rõ ràng, xúc tích. Hiện nay smart phone tại Việt Nam rất nhiều. Vì thế chúng ta lên tập trung tối ưu web hiển thị trên mobile
   
 9. damvinhhung Thành Viên

  Số bài viết: 43
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  bạn nói cũng đúng một phần, mình nghĩ nó cũng ngấm ngầm phần nào backlink để đánh giá, chứ không hoàn toàn vào nội dung đâu bạn. đó là ý kiến riêng của mình, mình mới vào nghề mong các bác thông cảm
   
 10. linhnt.ssm1 Thành Viên

  Số bài viết: 19
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Thank bác, bài viết rất hữu ích, mong bác cố gắng viết thật nhiều để mình học hỏi thêm nhé. mình cũng đang cần nhiều kiến thức về seo để tự kinh doanh thêm các mặt hàng nhà mình . hihi
   
 11. mebongda Thành Viên Mới

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  nên nói là tùy thuộc vào ngành hàng ,không phải ngành nào unique 100% được, có bài viết không có chữ nào chỉ có mỗi cái ảnh sản phẩm nhưng top nó vẫn top
   
 12. mountain90 Thành Viên

  Số bài viết: 14
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Chuẩn, mấu chốt nên là nội dung. Để tránh trường hợp spam linh tinh thiếu tôn trọng người đọc.. Như thế chất lượng của các website sẽ tốt hơn rất nhiều!
   
 13. tansang Thành Viên Mới

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Từ trước tới nay, google vẫn luôn coi trọng nội dung. Một vài website mình càng đi Link càng tụt, điều đó cho thấy, link vẫn phải đi nhưng chất lượng, link kéo được truy cập vào website thì càng tuyệt vời.
   
 14. nguyensen9087 Thành Viên Mới

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Nội dung quan trọng mà, không chỉ riêng năm nay đâu bạn. Google đánh giá cao, chú trọng vào nội dung và backlink chất lượng từ nhiều domain khác nhau.
   
 15. Aio-Aio Quản Trị Viên

  Số bài viết: 152
  Đã được thích: 65
  Điểm thành tích: 28
 16. trungnb Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 243
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 28
  Seo quay quẩn vào nội dung thôi bạn, tính đến thời điểm này mình làm seo hơn 3 năm rồi mà thấy không bao giờ thể quyên vào giá trị nội dung cả. Chứ theo bạn nói năm nay chú tâm vào nội dung thì thấy gì đó sai sai :D
   
 17. trungnb Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 243
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 28
  Bạn cho mình hỏi chút, thế như thế nào là link chất lượng à bạn? Bạn có thể nói rõ chi tiết cho mình xem được không? Khái niệm này nghe có vẻ hơi nhiều nhưng chưa bao giờ hiểu được bản chất sâu sắc.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/11/17
 18. phamduytuongit Thành Viên Mới

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Seo từ khóa hoài mà không lên, từ khóa không ổn đinh. gg nay biến động quá làm cho cho seor càng ngày càng khó khăn , anh em nào có thể đưa ra được bài toán chung không
   
 19. trungnb Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 243
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 28
  Ý bạn đang muốn nói bài toán chung ở đây là về cách giải quyết làm seo mãi mà không lên nỗi hay là seo hoài mà không lên? Để anh em còn có hướng giải quyết
   
 20. cuongvo1994 Thành Viên

  Số bài viết: 22
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Hội tụ nhiều yếu tố chứ mỗi viết thì ăn thua gì, nói chung muốn lên top là cứ theo 200 xu thế của google mà triển thôi..Nếu mỗi viết bài và tối ưu onpage tốt mà lên thì chắc người làm seo cũng thành các nhà văn, nhà triết học hết rồi
   
 21. phucht Thành Viên

  Số bài viết: 43
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Nội dung là vua bởi nội dung là cái truyền tải thông tin đến khách hàng, giữ chân khách hàng và cũng là nơi có thể chốt khách hàng. Chính vì thế đầu tư nội dung là cực quan trọng. Tuy nhiên ở sân chơi của Google thì sẽ không thể nào lên top bền vững nếu thiếu các backlink. Tuy nhiên link bây giờ thì cần link chất chứ ko phải số lượng link
   
 22. damvinhhung Thành Viên

  Số bài viết: 43
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Nội dung cũng chỉ chiếm 50% thôi bác à, em viết bài chuẩn seo mà có lên đâu. Còn một vài yếu tố quan trọng nữa mới đạt top được bác. Ví dụ như lượng attric, linh đổ vể và một vài yếu tố tối ưu web nữa
   
 23. phamdo18 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 79
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  chuẩn rồi bác, càng dài càng xoáy sâu vào người dùng là tốt, viết ngắn quá giờ không ăn thua nữa rồi. Viết xong chia sẻ mxh đều đặn tốt nữa là cực kỳ ok đó.
   
 24. xenangviet Thành Viên

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  rốt cuộc thế nào là chất lượng thì tùy mục đích mà bạn hướng tới, đối với gg link chất lượng là link tự nhiên, không nhồi nhét link và anchor text, ngoài ra đi kèm vs link thì nội dung xung quanh link cũng nhiều ký tự, ngoài ra còn có hàng tá các yêu cầu như url thân thiện, chiều dài url, tên url, trang đích bạn hướng tới, là link trực tiếp hay link chuyển hướng, có lượt click vào hay không, vân vân và mây mây.
  còn chất lượng dành cho khách hàng là thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng, kím dc khách hàng và kíếm được tiền cho doanh nghiệp
   
  trungnb thích bài này.
 25. TranTran2k2 Thành Viên

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  bài viết thật hữu ích , mình thì toàn đi link tay và lưu lại những link cùng công việc đã làm để dễ quản lý cũng như hạn chế rủi ro hơn. Quan trọng là đi một cách thật tự nhiên và không quá dồn dập là được